Thứ bảy,  24/02/2024

Cựu HLV tuyển Tây Ban Nha dẫn dắt Trung Quốc

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa chính thức bổ nhiệm cựu HLV tuyển Tây Ban Nha và CLB Real Madrid, ông Jose Antonio Camacho, dẫn dắt đội tuyển nước này.Ông Jose Antonio Camacho phát biểu trước báo giới Trung Quốc“Tôi và các cộng sự rất hạnh phúc, tự hào trở thành một phần của tuyển Trung Quốc. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là giúp đội nhà giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2014 ở Brazil. Tuy nhiên, chúng tôi cũng định sẵn một kế hoạch dài hạn để cùng tuyển Trung Quốc thành công trong tương lai”, HLV Camacho phát biểu trong ngày nhậm chức mới. Chiến lược gia 56 tuổi người Tây Ban Nha sẽ làm việc cùng tuyển Trung Quốc với thời hạn hợp đồng 3 năm. Ngoài việc nắm đội tuyển quốc gia, HLV Camacho còn giúp CFA trong công tác đào tạo thế hệ cầu thủ trẻ. Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Jose Antonio Camacho từng dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha (giai đoạn 1998-2002) vào tới tứ kết Euro 2000 và World Cup 2002. Đầu mùa giải 2004-2005, HLV Camacho là nhà cầm quân cho Real Madrid,...

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa chính thức bổ nhiệm cựu HLV tuyển Tây Ban Nha và CLB Real Madrid, ông Jose Antonio Camacho, dẫn dắt đội tuyển nước này.

Ông Jose Antonio Camacho phát biểu trước báo giới Trung Quốc

“Tôi và các cộng sự rất hạnh phúc, tự hào trở thành một phần của tuyển Trung Quốc. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là giúp đội nhà giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2014 ở Brazil. Tuy nhiên, chúng tôi cũng định sẵn một kế hoạch dài hạn để cùng tuyển Trung Quốc thành công trong tương lai”, HLV Camacho phát biểu trong ngày nhậm chức mới.

Chiến lược gia 56 tuổi người Tây Ban Nha sẽ làm việc cùng tuyển Trung Quốc với thời hạn hợp đồng 3 năm. Ngoài việc nắm đội tuyển quốc gia, HLV Camacho còn giúp CFA trong công tác đào tạo thế hệ cầu thủ trẻ.


Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Jose Antonio Camacho từng dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha (giai đoạn 1998-2002) vào tới tứ kết Euro 2000 và World Cup 2002.

Đầu mùa giải 2004-2005, HLV Camacho là nhà cầm quân cho Real Madrid, đội bóng ông từng thi đấu hơn 500 trận khi còn là cầu thủ. Tuy nhiên, không lâu sau đó, HLV Camacho phải khăn gói ra đi khi không “thuần phục” được nhiều trụ cột trong đội.
Theo lịch thi đấu, vào ngày 2-9 tới, HLV Camacho sẽ cùng tuyển Trung Quốc đối đầu với Singapore tại vòng loại thứ 3 Worl Cup 2014 ở bảng A (gồm Trung Quốc, Jordan, Iraq và Singapore) khu vực châu Á.
Theo Nld