Thứ sáu,  01/03/2024

Van Persie chính thức thành đội trưởng mới của Arsenal

Chỉ vài ngày sau khi Cesc Fabregas rời Arsenal, huấn luyện viên Arsene Wenger đã chính thức bổ nhiệm tân đội trưởng mới cho Pháo thủ.Trước khi Fabregas ra đi, đã có một số nguồn tin cho rằng Thomas Vermaelen sẽ là đội trưởng mới của Pháo thủ. Một vị trí ở điểm nóng và cần sức mạnh tinh thần như trung vệ luôn là ưu tiên hàng đầu của các huấn luyện viên. Van Persie sẽ là đội trưởng mới của ArsenalHơn thế nữa, Vermaelen đang là ngôi sao số một tại hàng phòng ngự của Arsenal. Cùng với Fabregas (trước đây) và Van Persie, trung vệ người Bỉ là một trong những trụ cột không thể thay thế của The Gunners. Tuy nhiên, rốt cuộc chiếc băng đội trưởng lại thuộc về Van Persie. Arsene Wenger đã quyết định đặt niềm tin vào một chiến binh lâu năm và dày dạn kinh nghiệm hơn. Chính Giáo sư đã xác nhận điều ấy, ông nói: "Van Persie đã gắn bó với đội bóng trong một thời gian dài. Cậu ấy luôn giàu khát khao chiến thắng và có đủ tố chất của một thủ lĩnh".Chiến lược gia người Pháp...

Chỉ vài ngày sau khi Cesc Fabregas rời Arsenal, huấn luyện viên Arsene Wenger đã chính thức bổ nhiệm tân đội trưởng mới cho Pháo thủ.

Trước khi Fabregas ra đi, đã có một số nguồn tin cho rằng Thomas Vermaelen sẽ là đội trưởng mới của Pháo thủ. Một vị trí ở điểm nóng và cần sức mạnh tinh thần như trung vệ luôn là ưu tiên hàng đầu của các huấn luyện viên.

Van Persie chính thức thành đội trưởng mới của Arsenal
Van Persie sẽ là đội trưởng mới của Arsenal

Hơn thế nữa, Vermaelen đang là ngôi sao số một tại hàng phòng ngự của Arsenal. Cùng với Fabregas (trước đây) và Van Persie, trung vệ người Bỉ là một trong những trụ cột không thể thay thế của The Gunners.

Tuy nhiên, rốt cuộc chiếc băng đội trưởng lại thuộc về Van Persie. Arsene Wenger đã quyết định đặt niềm tin vào một chiến binh lâu năm và dày dạn kinh nghiệm hơn. Chính Giáo sư đã xác nhận điều ấy, ông nói: “Van Persie đã gắn bó với đội bóng trong một thời gian dài. Cậu ấy luôn giàu khát khao chiến thắng và có đủ tố chất của một thủ lĩnh”.

Chiến lược gia người Pháp cũng không quên nhắc tới Vermaelen khi khẳng định cựu cầu thủ của Ajax sẽ tiếp tục trợ giúp cho tân đội trưởng trong thời gian tiếp theo.

Về phần ngôi sao xứ hoa tulip, anh tỏ ra hết sức phấn khích khi biết mình được hưởng vinh dự này. Anh bày tỏ: “Là đội trưởng nghĩa là bạn phải đại diện cho cả đội bóng, và tôi đã sẵn sàng làm điều ấy. Tôi đã thi đấu chuyên nghiệp từ 10 năm nay và tôi biết mình phải làm gì”.

Chân sút 28 tuổi này sẽ bị treo giò trong cuộc đọ sức với Udinese đêm nay, và vì thế anh chỉ chính thức lên chức vào cuối tuần, trong cuộc chạm trán với Liverpool ở vòng 2 Premier League.

Theo Vtc.vn