Thứ bảy,  03/06/2023

FIFA bác đơn kháng án của Bin Hammam

Ông Bin Hammam từng có 15 năm là thành viên Ủy ban điều hành FIFA. Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã bác đơn kháng án đối với quyết định cấm tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời vì tội hối lộ trong quá trình tranh cử chức Chủ tịch FIFA của cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Mohamed bin Hammam.Ông Bin HammamÔng Bin Hammam từng có 15 năm là thành viên Ủy ban điều hành FIFA. Ông bị cáo buộc hối lộ 40.000 USD cho mỗi thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Caribbean hồi tháng 5 để mua phiếu bầu trong cuộc tranh cử chủ tịch FIFA với Sepp Blatter đầu tháng 6/2011. Tuy nhiên, ông Bin Hammam luôn khẳng định mình vô tội.Hội đồng gồm 3 thành viên của FIFA gồm tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Ecuador Francisco Acosta, thành viên Liên đoàn Bóng đá Argentina Fernando Mitjans và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Senegal Augustin Senghor đã họp trong 7 giờ, trước khi quyết định giữ nguyên phán quyết của Ủy ban kỷ luật FIFA dành cho Bin Hammam hồi tháng...

Ông Bin Hammam từng có 15 năm là thành viên Ủy ban điều hành FIFA.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã bác đơn kháng án đối với quyết định cấm tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời vì tội hối lộ trong quá trình tranh cử chức Chủ tịch FIFA của cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Mohamed bin Hammam.

Ông Bin Hammam
Ông Bin Hammam từng có 15 năm là thành viên Ủy ban điều hành FIFA. Ông bị cáo buộc hối lộ 40.000 USD cho mỗi thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Caribbean hồi tháng 5 để mua phiếu bầu trong cuộc tranh cử chủ tịch FIFA với Sepp Blatter đầu tháng 6/2011. Tuy nhiên, ông Bin Hammam luôn khẳng định mình vô tội.
Hội đồng gồm 3 thành viên của FIFA gồm tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Ecuador Francisco Acosta, thành viên Liên đoàn Bóng đá Argentina Fernando Mitjans và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Senegal Augustin Senghor đã họp trong 7 giờ, trước khi quyết định giữ nguyên phán quyết của Ủy ban kỷ luật FIFA dành cho Bin Hammam hồi tháng 7/2011./.

Theo Tuoitre