Thứ bảy,  25/03/2023

Falko Goetz: Tôi hài lòng vì chúng ta đã tạo ra cơ hội

Dù thất bại trước SV Hàn Quốc nhưng HLV Falko Goetz vẫn tỏ ra hài lòng về màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là cách mà U23 Việt Nam tạo ra những cơ hội ghi bàn trước cầu môn đối phương. Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, ông thầy người Đức cho biết: “Chúng ta đã có 60 phút chơi tốt, nhưng 30 phút cuối lại tỏ ra lơ là. Trong 60 phút lấn lướt, chúng ta có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao cái cách mà U23 Việt Nam đã tạo ra cơ hội. Chỉ với 1 tuần tập luyện những gì cầu thủ của tôi đã thể hiện là tốt, các cầu thủ đã tuân thủ nghiêm đấu phát đề ra và có một tinh thần thi đấu hết mình”.HLV Falko Goetz tỏ ra hài lòng về màn trình diễn của các học trò (Ảnh: VSI)Nói về bàn thua của ĐT U23 Việt Nam, HLV Falko Goetz thừa nhận: “Bàn thắng của đội bạn tôi hy vọng đó là tình huống không việt vị để chúng tôi có thể rút ra...

Dù thất bại trước SV Hàn Quốc nhưng HLV Falko Goetz vẫn tỏ ra hài lòng về màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là cách mà U23 Việt Nam tạo ra những cơ hội ghi bàn trước cầu môn đối phương.Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, ông thầy người Đức cho biết: “Chúng ta đã có 60 phút chơi tốt, nhưng 30 phút cuối lại tỏ ra lơ là. Trong 60 phút lấn lướt, chúng ta có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao cái cách mà U23 Việt Nam đã tạo ra cơ hội. Chỉ với 1 tuần tập luyện những gì cầu thủ của tôi đã thể hiện là tốt, các cầu thủ đã tuân thủ nghiêm đấu phát đề ra và có một tinh thần thi đấu hết mình”.

Falko Goetz: Tôi hài lòng vì chúng ta đã tạo ra cơ hội

HLV Falko Goetz tỏ ra hài lòng về màn trình diễn của các học trò (Ảnh: VSI)

Nói về bàn thua của ĐT U23 Việt Nam, HLV Falko Goetz thừa nhận: “Bàn thắng của đội bạn tôi hy vọng đó là tình huống không việt vị để chúng tôi có thể rút ra những bài học. Còn nếu việt vị thì đó là bàn thua đáng tiếc của U23 Việt Nam”.

Lý giải về sự vắng mặt của hai tiền vệ được coi là tốt nhất của U23 Việt Nam Thành Lương và Trọng Hoàng trong ngày xuất quân, HLV Falko Goetz nói: “Thành Lương bị chấn thương cơ trước giải đấu, và chưa có dấu hiệu ổn định, tôi không thể mạo hiểm để Thành Lương thi đấu lúc này. Có thể Thành Lương sẽ phải chờ đến giả sau. Còn về Trọng Hoàng, cậu ấy đã gặp phải chấn thương cổ chân, tuy nhiên là một chấn thương nhẹ và Trọng Hoàng sẽ trở lai ở trận tới.”

Ở bên kia chiến tuyến, người đồng nghiệp của ông Goetz, HLV Kim Jong Pil cũng đánh giá rất cao màn trình diễn của U23 Việt Nam. Theo ông Pil thì U23 Việt Nam là một đội bóng chơi kỹ thuật và rất nhanh nhẹn. Đội bóng của ông đã phải dùng đến sức mạnh thể hình, thể lực để hạn chế lối đá của U23 Việt Nam.

“Đến với giải lần này, SV Hàn Quốc không có được đội hình mạnh nhất và cũng chỉ mới tập trung được 2 tuần nên chiến thắng trước một đội bóng mạnh như đội chủ nhà U23 Việt Nam ngày ra quân là một rất tuyệt” – HLV Kim Jong Pil kết lại.

Theo Vtc.vn