Thứ năm,  23/03/2023

Trận cầu độc nhất vô nhị với 42 ngàn bóng hồng dự khán

Fenerbahce vừa trải qua một trận đấu kỳ lạ với Manisaspor trước sự chứng kiến của 42.000 khán giả gồm toàn các bóng hồng và trẻ em.Các sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ vốn gây ấn tượng rất mạnh với những vị khách lần đầu tiên tới thăm. Đập vào mắt các CĐV cũng như cầu thủ đội khách luôn là các banner có nội dung 'Chào mừng tới Địa ngục'. Và kèm theo đó luôn là những màn thăm hỏi hết sức 'thân ái' từ chủ nhà.Các CĐV quá khích tràn xuống làm gián đoạn trận đấu Fenerbahce - Shakhtar Donetsk.Mới đây nhất, trận giao hữu Fenerbahce với Shakhtar Donetsk đã buộc phải tạm dừng giữa chừng sau khi ban tổ chức sân không thể kiểm soát được tình hình. Ngọn nguồn của việc các CĐV nổi cơn thịnh nộ và tràn xuống sân chính là những cáo buộc dàn xếp tỉ số mà UEFA nhằm vào Fenerbahce. Hậu quả là chủ tịch Aziz Yildirimthì bị bắt giam còn bản thân nhà vô địch Thổ Nhĩ Kỳ bị tước quyền tham dự Champions League.Sau trận giao hữu kể trên, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra án phạt buộc đội...

Fenerbahce vừa trải qua một trận đấu kỳ lạ với Manisaspor trước sự chứng kiến của 42.000 khán giả gồm toàn các bóng hồng và trẻ em.

Các sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ vốn gây ấn tượng rất mạnh với những vị khách lần đầu tiên tới thăm. Đập vào mắt các CĐV cũng như cầu thủ đội khách luôn là các banner có nội dung &#39Chào mừng tới Địa ngục&#39. Và kèm theo đó luôn là những màn thăm hỏi hết sức &#39thân ái&#39 từ chủ nhà.


Trận cầu độc nhất vô nhị với 42 ngàn bóng hồng dự khán
Các CĐV quá khích tràn xuống làm gián đoạn trận đấu Fenerbahce – Shakhtar Donetsk.

Mới đây nhất, trận giao hữu Fenerbahce với Shakhtar Donetsk đã buộc phải tạm dừng giữa chừng sau khi ban tổ chức sân không thể kiểm soát được tình hình. Ngọn nguồn của việc các CĐV nổi cơn thịnh nộ và tràn xuống sân chính là những cáo buộc dàn xếp tỉ số mà UEFA nhằm vào Fenerbahce. Hậu quả là chủ tịch Aziz Yildirimthì bị bắt giam còn bản thân nhà vô địch Thổ Nhĩ Kỳ bị tước quyền tham dự Champions League.

Sau trận giao hữu kể trên, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra án phạt buộc đội bóng này thi đấu hai trận không khán giả trên sân nhà. Trước tình hình đó, không muốn tinh thần của các cầu thủ bị sụt giảm, ban lãnh đạo Fenerbahce đã thuyết phục thành công liên đoàn nới lỏng án phạt và cho phép phụ nữ và trẻ em vào sân tự do.

Trận cầu độc nhất vô nhị với 42 ngàn bóng hồng dự khán
Trong cuộc tiếp đón Manisaspor, Fenerbahce phải thi hành án phạt từ LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ.
Trận cầu độc nhất vô nhị với 42 ngàn bóng hồng dự khán
Chỉ có Phụ nữ và trẻ em được vào sân.
Tan trận, mặc dù bị cầm hòa 1-1, các cầu thủ Fenerbahce vẫn tỏ ra rất phấn khích trước trải nghiệm lần đầu trong sự nghiệp. “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các quý cô đã tới sân và cổ vũ hết mình”, trung vệ Joseph Yobo tỏ ra cảm kích. “Kỷ niệm này sẽ lưu mãi trong tôi”, thủ quân Alex de Sousa cũng rất xúc động.

Yasemin Mercil, một thành viên nữ trong ban lãnh đạo CLB thì tỏ ra kinh ngạc một cách thích thú: “Đây là một ngày lịch sử. Các quý bà, quý cô đều thuộc lòng các bài hát truyền thống, thậm chí là cả cách chế giễu đối thủ. Thật không thể tin nổi”.

Mặc dù nói là hát chế trêu chọc đối thủ nhưng không khí trên sân Sukru Saracoglu vẫn tạo ra cảm giác yên bình, khác hẳn với sự thù địch tại Elland Road khi Leeds tiếp MU tại Carling Cup.

Theo Vtc.vn