Thứ tư,  29/03/2023

Arsene Wenger nâng Van Persie lên ngang tầm Messi

Với cú đúp vào lưới Bolton, tiền đạo Robin van Persie nâng tổng số bàn thắng của anh ghi được cho Arsenal lên con số 100.Đây rõ ràng là một thành tích ấn tượng của Van Persie. Bởi khi mới đến Arsenal, chân sút người Hà Lan thi đấu trong vài trò của một tiền vệ cánh. Sau đó, với sự ra đi của Henry, Adebayor, anh dần trở thành một chân sút chủ lực của đội chủ sân Emirates. Van Persie vừa gia nhập "CLB 100" của Arsenal.“Tôi thấy nhiều điểm tương đồng giữa Van Persie và Messi. Cậu ấy (Van Persie) có thể lùi sâu nhận bóng và cũng có thể xuất hiện trong vòng cấm vào bất cứ lúc nào. Giống như Messi, cậu ấy không chơi như một tiền đạo cắm. Van Persie luôn di chuyển, và rất thông minh trong việc chiếm khoảng trống để thực hiện các cú dứt điểm. Cậu ấy luôn biết làm nên sự khác biệt trong một trận đấu”, chiến lược gia người Pháp nhận xét.Bên cạnh đó, ông còn bày tỏ sự mừng vui khi chứng kiến sự trưởng thành của chân sút người Hà Lan. Bởi khi gia...

Với cú đúp vào lưới Bolton, tiền đạo Robin van Persie nâng tổng số bàn thắng của anh ghi được cho Arsenal lên con số 100.

Đây rõ ràng là một thành tích ấn tượng của Van Persie. Bởi khi mới đến Arsenal, chân sút người Hà Lan thi đấu trong vài trò của một tiền vệ cánh. Sau đó, với sự ra đi của Henry, Adebayor, anh dần trở thành một chân sút chủ lực của đội chủ sân Emirates.

Arsene Wenger nâng Van Persie lên ngang tầm Messi
Van Persie vừa gia nhập “CLB 100” của Arsenal.


“Tôi thấy nhiều điểm tương đồng giữa Van Persie và Messi. Cậu ấy (Van Persie) có thể lùi sâu nhận bóng và cũng có thể xuất hiện trong vòng cấm vào bất cứ lúc nào. Giống như Messi, cậu ấy không chơi như một tiền đạo cắm. Van Persie luôn di chuyển, và rất thông minh trong việc chiếm khoảng trống để thực hiện các cú dứt điểm. Cậu ấy luôn biết làm nên sự khác biệt trong một trận đấu”, chiến lược gia người Pháp nhận xét.

Bên cạnh đó, ông còn bày tỏ sự mừng vui khi chứng kiến sự trưởng thành của chân sút người Hà Lan. Bởi khi gia nhập Arsenal, Van Persie mới chỉ là một “cậu bé” chưa có tên tuổi trong làng bóng đá thế giới. Còn bây giờ thì mọi thứ đá thay đổi, khi Van Persie đang trở thành mẫu tiền đạo mà bất cứ đội bóng nào cũng ưa thích.

Nhưng đây lại là điều đáng lo lắng đối với nhiều Gooner. Bởi những năm gần đây, cứ một cầu thủ nào bắt đầu tỏa sáng trong màu áo Arsenal là họ sẽ rời đội bóng. Mà mới đây nhất, Cesc Fabregas và Samir Nasri đã rũ áo The Gunner ra đi trong sự luyến tiếc của nhiều CĐV.

“Họ đã ra đi, dĩ nhiên là chúng tôi cảm thấy lo lắng. Nhưng giờ mọi chuyện đã ổn. Van Persie sẽ ở lại với đội bóng. Bởi cậu ấy không phải đến từ Barcelona”, “Giáo sư” khẳng định.

Theo Vtc.vn