Thứ năm,  30/03/2023

VCK giải bóng đá nữ U19 châu Á: U19 nữ Việt Nam để thua đáng tiếc trước Trung Quốc

Giống như trận ra quân gặp Australia, trước đối thủ mạnh Trung Quốc, U19 nữ Việt Nam lại ghi bàn thắng trước, thi đấu rất hay trong hiệp 1, nhưng lại xuống sức trong hiệp 2, rồi để thua ngược 1-2…Trong khoảng 25 phút đầu trận, các cầu thủ Trung Quốc là những người giữ bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, lối chơi quá đơn giản của đội bóng trẻ đến từ Đông Bắc Á không gây khó khăn cho hàng phòng ngự của U19 nữ Việt Nam. Các cầu thủ nữ Trung Quốc chủ yếu sử dụng những đường chuyền dài và những pha rót bóng bổng vào khu vực 16m50 của U19 nữ Việt Nam, nhưng các pha bóng kiểu vừa nêu vốn không tạo được bất ngờ để loại các hậu vệ đội chủ nhà. U19 Việt Nam lại để mất điểm đáng tiếc - Ảnh: Sơn DũngNgược lại, phía U.19 nữ Việt Nam rất ít tấn công, nhưng lại bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số. Phút 35, từ khoảng 23m, Phạm Hoàng Quỳnh sút phạt đưa bóng lượn qua hàng rào vào góc lưới, đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn 1-0.Trước đó, ở phút...

Giống như trận ra quân gặp Australia, trước đối thủ mạnh Trung Quốc, U19 nữ Việt Nam lại ghi bàn thắng trước, thi đấu rất hay trong hiệp 1, nhưng lại xuống sức trong hiệp 2, rồi để thua ngược 1-2…


Trong khoảng 25 phút đầu trận, các cầu thủ Trung Quốc là những người giữ bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, lối chơi quá đơn giản của đội bóng trẻ đến từ Đông Bắc Á không gây khó khăn cho hàng phòng ngự của U19 nữ Việt Nam.
Các cầu thủ nữ Trung Quốc chủ yếu sử dụng những đường chuyền dài và những pha rót bóng bổng vào khu vực 16m50 của U19 nữ Việt Nam, nhưng các pha bóng kiểu vừa nêu vốn không tạo được bất ngờ để loại các hậu vệ đội chủ nhà.
U19 Việt Nam lại để mất điểm đáng tiếc – Ảnh: Sơn Dũng
Ngược lại, phía U.19 nữ Việt Nam rất ít tấn công, nhưng lại bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số. Phút 35, từ khoảng 23m, Phạm Hoàng Quỳnh sút phạt đưa bóng lượn qua hàng rào vào góc lưới, đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn 1-0.
Trước đó, ở phút 26, U19 Việt Nam còn có một cơ hội khác, khi đội trưởng Nguyễn Thị Nguyệt có pha tăng tốc loại hàng phòng ngự đối phương, rồi dứt điểm đưa bóng đi sạt cột từ khoảng 12m.
Phía bên kia “chiến tuyến”, Trung Quốc cũng có cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng ở phút 41. Ni Mengjie đi bóng bên cánh phải, rồi chuyền bóng vào trung lộ cho Yao Shuangyan đánh gót điệu nghệ ngay sát khung thành thủ môn Kim Thanh của đội Việt Nam, may cho đội chủ nhà là bóng lại đi ra ngoài.
Nhưng may mắn không thể đứng mãi về phía đội chủ nhà. Phút 43, quả đá phạt tưởng như vô hại của một cầu thủ Trung Quốc lại trở thành tai họa cho đội Việt Nam. Trong pha bóng này, hậu vệ Nguyễn Thị Hương của đội chủ nhà vô tình phá bóng thẳng vào khung thành, biếu không cho đối phương bàn gỡ 1-1.
Đá hay bao nhiêu trong hiệp 1, U19 nữ Việt Nam lại thi đấu tệ bấy nhiêu trong hiệp 2, khi thể lực sa sút trầm trọng. Các cầu thủ của đội chủ nhà hầu như không thể theo kịp đối phương trong các pha đua tốc độ.
Chính vì sự sa sút thể lực mà chúng ta để cho đối phương có bàn thắng thứ 2 ngay đầu hiệp 2, từ pha ghi bàn của Yao Shuangyan bên phía Trung Quốc, ấn định chiến thắng 2-1 cho đội khách.
Ở 2 trận đấu khác diễn ra hôm nay, ứng viên vô địch Nhật Bản có chiến thắng đẹp 3-1 trước Hàn Quốc còn CHDCND Triều Tiên thắng sít sao Australia 1-0. Chiến thắng vừa nêu giúp cho CHDCND Triều Tiên trở thành đội duy nhất toàn thắng sau 2 lượt trận, vươn lên dẫu đầu bảng sau 2 lượt đấu.


Theo Dantri