Thứ năm,  20/01/2022

Mức phạt nào cho cầu thủ "đào tẩu" khỏi U23 VN ?

Thật khó có thể bao biện cho hành động vô kỉ luật của trung vệ Quốc Anh. Một án phạt nặng chắc chắn sẽ là cần thiết để bước đầu thiết lập lại kỉ cương cho bóng đá VN.Cho đến hôm qua, Ban kỷ luật (BKL) vẫn chưa nhận được hồ sơ vụ cầu thủ Quốc Anh “mất tích”. Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường cho biết, chính ông cũng ngạc nhiên với cách hành xử của cầu thủ này và nghĩ rằng phải có nguyên nhân nào đằng sau quyết định lạ lùng đến khó hiểu này.Quốc Anh có vấn đề về sức khỏe hay gặp vấn đề xã hội ?“Tôi chưa nhận được thông tin chính thức từ các bên liên quan mà mới chỉ nắm bắt sự việc qua báo chí nên chưa thể đưa ra kết luận rằng Quốc Anh có bị phạt hay không và phạt ở mức nào. Tuy nhiên, tôi cho rằng cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân thực sự đằng sau việc bỏ trốn khỏi U.23 VN là thế nào. Nếu đúng nguyên nhân là Quốc Anh bị đau dạ dày thì cũng cần ra Hà Nội để các bác sĩ U.23 QG...

Thật khó có thể bao biện cho hành động vô kỉ luật của trung vệ Quốc Anh. Một án phạt nặng chắc chắn sẽ là cần thiết để bước đầu thiết lập lại kỉ cương cho bóng đá VN.

Cho đến hôm qua, Ban kỷ luật (BKL) vẫn chưa nhận được hồ sơ vụ cầu thủ Quốc Anh “mất tích”. Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường cho biết, chính ông cũng ngạc nhiên với cách hành xử của cầu thủ này và nghĩ rằng phải có nguyên nhân nào đằng sau quyết định lạ lùng đến khó hiểu này.

Mức phạt nào cho cầu thủ
Quốc Anh có vấn đề về sức khỏe hay gặp vấn đề xã hội ?

“Tôi chưa nhận được thông tin chính thức từ các bên liên quan mà mới chỉ nắm bắt sự việc qua báo chí nên chưa thể đưa ra kết luận rằng Quốc Anh có bị phạt hay không và phạt ở mức nào. Tuy nhiên, tôi cho rằng cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân thực sự đằng sau việc bỏ trốn khỏi U.23 VN là thế nào. Nếu đúng nguyên nhân là Quốc Anh bị đau dạ dày thì cũng cần ra Hà Nội để các bác sĩ U.23 QG đưa đi kiểm tra. Nếu quả thật bị đau dạ dày thì sẽ có một tình tiết giảm nhẹ, còn nếu đó chỉ là nói dối để qua mặt BHL thì chắc chắn sẽ bị xử rất nặng. Ngoài ra, nếu có nguyên nhân nào khác (chẳng hạn có việc gia đình không thể vắng mặt…) thì Quốc Anh cần trình bày rõ trong đơn gửi BHL cùng VFF để chúng tôi xem xét”.

Ông Hường cũng nhìn nhận cách ứng xử của Quốc Anh trong trường hợp này là đại diện cho một bộ phận các cầu thủ VN, vốn chưa được trang bị đầy đủ vốn sống cũng như cách ứng xử. Thế nên, việc bỏ đội tuyển mà không thèm xin phép, không nhận điện thoại, không trả lời tin nhắn đã cho thấy họ không coi kỷ cương vào đâu. Chính Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khi nắm bắt sự việc cũng đã khẳng định VFF sẽ xử nặng vụ này để làm gương.


PCT Nguyễn Lân Trung cho biết: “Quan điểm của VFF là không thể bỏ qua được vụ việc nghiêm trọng thế này. Hiện nay, VFF đang thu thập thông tin từ các bên liên quan, hiện mới có báo cáo của BHL và vẫn đang chờ tường trình của cầu thủ Quốc Anh. Sau khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ chuyển sang BKL xem xét xử lý”.

Hiện nay, việc liên lạc với Quốc Anh để yêu cầu cầu thủ này tường trình vẫn là bất khả thi. Phòng các ĐTQG mới chỉ nhận được e-mail của cầu thủ này thông báo việc bị đau dạ dày nên xin rút lui nhưng Phòng các ĐTQG không chấp nhận cách xin phép kiểu này và yêu cầu ngược lại là Quốc Anh phải tường trình bằng giấy và có chữ ký của mình.

Theo Quy định Kỷ luật VFF, trường hợp của Quốc Anh hầu như không có tình tiết giảm nhẹ nào nên có thể phải chịu mức phạt nặng nhất là treo giò 1-2 năm và nộp phạt 20 triệu đồng. Khi được hỏi về trường hợp Quốc Anh vào chiều qua, HLV Falko Goetz tỏ ra rất ngán ngẩm khi cho biết đã gửi đề nghị kỷ luật lên VFF và không muốn bình luận gì thêm về cầu thủ này. Quả là với 1 HLV đến từ trường phái coi trọng yếu tố kỷ luật như ông Goetz thì hành vi vô kỷ luật của Quốc Anh quả là quá sức chịu đựng.

Theo Vtc.vn