Thứ năm,  06/10/2022

Lễ khai mạc SEA Games 26: Ấn tượng và đáng nhớ

Ban Tổ chức SEA Games 26 của Indonesia đã thực hiện đúng lời hứa của mình, khi mang đến cho những người chứng kiến một Lễ khai mạc - tổ chức ngay trên cảng Kuto Besak bên bờ sông Musi của thành phố Palembang, đầy ấn tượng về hình ảnh con người, đất nước xứ Vạn đảo. Màn chiếu laser ấn tượng (Ảnh: T.N)Giới chuyên môn nói rằng, Indonesia đã có những tính toán khôn khéo khi xin đăng cai SEA Games 26 bởi họ có thể chọn được một trong những ngày đáng nhớ nhất để tổ chức khai mạc. Cũng giống như người Trung Quốc đã làm cả thế giới sửng sốt với màn khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 trong ngày rất dễ nhớ - 8-8-2008, Ban Tổ chức SEA Games 26 của Indonesia chọn cách làm tương tự về những con số đầy ý nghĩa. SEA Games 26 nhưng tâm điểm là những số 11. Theo đó, SEA Games 26 khai mạc vào ngày 11-11-2011, bế mạc vào 22/11 (thời gian chính thức diễn ra Đại hội đúng 11 ngày). 11 cũng là số đoàn thể thao tham dự Đại hội. Ban Tổ...

Ban Tổ chức SEA Games 26 của Indonesia đã thực hiện đúng lời hứa của mình, khi mang đến cho những người chứng kiến một Lễ khai mạc – tổ chức ngay trên cảng Kuto Besak bên bờ sông Musi của thành phố Palembang, đầy ấn tượng về hình ảnh con người, đất nước xứ Vạn đảo.

Màn chiếu laser ấn tượng (Ảnh: T.N)

Giới chuyên môn nói rằng, Indonesia đã có những tính toán khôn khéo khi xin đăng cai SEA Games 26 bởi họ có thể chọn được một trong những ngày đáng nhớ nhất để tổ chức khai mạc.
Cũng giống như người Trung Quốc đã làm cả thế giới sửng sốt với màn khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 trong ngày rất dễ nhớ – 8-8-2008, Ban Tổ chức SEA Games 26 của Indonesia chọn cách làm tương tự về những con số đầy ý nghĩa. SEA Games 26 nhưng tâm điểm là những số 11.
Theo đó, SEA Games 26 khai mạc vào ngày 11-11-2011, bế mạc vào 22/11 (thời gian chính thức diễn ra Đại hội đúng 11 ngày). 11 cũng là số đoàn thể thao tham dự Đại hội.
Ban Tổ chức đã đem đến một buổi tối đang nhớ với hàng nghìn người có mặt trên SVĐ và hàng triệu người dân trong cộng đồng ASEAN.
Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã mời 5 biên đạo múa nổi tiếng nhất từ Thủ đô Jakatar, cùng 3.500 vũ công biểu diễn các tiết mục mang màu sắc dân gian truyền thống của đất nước Indonesia xinh đẹp, kết hợp với ánh sáng tạo hình của các tia laser tạo nên bức tranh sinh động, nhiều màu sắc. Họ – các vũ công, đã phải tập luyện cả tháng trời trước đó.

Màn biểu diễn của các vũ côngmang màu sắc dân gian truyền thống
của Indonesie (Ảnh: T.N)

Lễ khai mạc bước vào không dìu dặt và cũng đầy khát vọng với giọng ca của nữ diva Indonesia, Agnes Monica, cùng 2 ca sĩ nổi tiếng khác là Siti Nurhaliza và Jacklyn Victor qua các bài hát Heart of the City (Trái tim thành phố), Sriwijaya – Golden Pennisula (Bán đảo vàng), Reach of the Dreams (Tầm với của những giấc mơ).
Đặc biệt, ca khúc chính thức của SEA Games 26 – Together, We will shine (Cùng nhau chúng ta tỏa sáng) được trình bày với 3 nữ ca sĩ đến từ 3 quốc gia là Agnes Monica (Indonesia), KC Conception (Philippines) và Jacklyn Victor (Malaysia). Cùng với đó là bầu không khí của một lễ hội âm nhạc, ánh sáng thực sự, tạo nên sự hào hứng đặc biệt cho tất cả những ai chứng kiến.
Lá cờ của 11 quốc gia trong khu vực được rước bằng những chiếc tàu mô hình mang biểu tượng đặc trưng của từng nước. Chiếc tàu mang biểu tượng của đoàn Việt Nam là chùa Thiên Mụ (Huế) và tượng Phật bà Quan Âm ngồi tòa sen.
Điểm nhấn được chờ đợi ở bất kỳ lễ khai mạc của một kỳ Đại hội thể thao nào là màn châm đuốc vào đài lửa. VĐV có vinh dự nhận đuốc châm vào đài lửa là “Nữ hoàng” cầu lông của Indonesia, Susi Susanti – 40 tuổi, từng đoạt HCV Olympic Barcelona 1992 và HCĐ Olympic Atlanta 1996.

Màn pháo hoa khép lại Lễ khai mạc SEA Games 26 (Ảnh: T.N)

Màn bắn pháo hoa đặc sắc kéo dài 20 phút đã khép lại một lễ khai mạc ấn tượng, tạo nên sự hào hứng, sục sôi như muốn đêm nay qua nhanh để bước vào cuộc đua, cuộc tranh tài, chinh phục… cam go và quyết liệt của các VĐV từ 11 đoàn thể thao./.

Theo ĐCSVN