Thứ tư,  28/09/2022

Kvitova – Tay vợt xuất sắc nhất WTA 2011

Nhà vô địch Wimbledon đã được bầu chọn là Tay vợt xuất sắc nhất của WTA trong năm nhờ những chiến tích ấn tượng: đăng quang tại Wimbledon, giúp đội tuyển CH Séc vô địch tại Fed Cup và tăng 32 bậc trên bảng xếp hạng.Petra Kvitova đã trải qua một năm 2011 đầy thành công. Từ vị trí thứ 34 hồi đầu năm, cô gái 21 tuổi này đã nhảy vọt vào Top 10 và kết thúc năm ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, với cách biệt sít sao với tay vợt số 1 thế giới Caroline Wozniacki. Kvitova có một năm thi đấu đầu ấn tượng trong đó có chức vô địch WTA ChampionshipsNgoài chức vô địch Wimbledon, Kvitova còn giành 4 danh hiệu đơn khác và đóng vai trò quan trọng giúp CH Séc lên ngôi tại Fed Cup. Tay vợt 21 tuổi này đã toàn thắng cả 6 trận đánh đơn thuộc khuôn khổ Fed Cup năm nay.“Mùa giải năm nay thực sự như một giấc mơ với tôi. Việc được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất trong năm của WTA là một vinh dự mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới....

Nhà vô địch Wimbledon đã được bầu chọn là Tay vợt xuất sắc nhất của WTA trong năm nhờ những chiến tích ấn tượng: đăng quang tại Wimbledon, giúp đội tuyển CH Séc vô địch tại Fed Cup và tăng 32 bậc trên bảng xếp hạng.
Petra Kvitova đã trải qua một năm 2011 đầy thành công. Từ vị trí thứ 34 hồi đầu năm, cô gái 21 tuổi này đã nhảy vọt vào Top 10 và kết thúc năm ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, với cách biệt sít sao với tay vợt số 1 thế giới Caroline Wozniacki.
Kvitova có một năm thi đấu đầu ấn tượng
trong đó có chức vô địch WTA Championships

Ngoài chức vô địch Wimbledon, Kvitova còn giành 4 danh hiệu đơn khác và đóng vai trò quan trọng giúp CH Séc lên ngôi tại Fed Cup. Tay vợt 21 tuổi này đã toàn thắng cả 6 trận đánh đơn thuộc khuôn khổ Fed Cup năm nay.
“Mùa giải năm nay thực sự như một giấc mơ với tôi. Việc được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất trong năm của WTA là một vinh dự mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Cảm giác thật là khó diễn ra khi giờ đây tôi được gia nhập danh sách những huyền thoại từng được vinh danh của WTA, nhất là Martina Navratilova”, Kvitova xúc động phát biểu khi đón tin vui.
Với việc tăng 32 bậc trên BXH, Kvitova cũng “ẵm” luôn danh hiệu Tay vợt thăng tiến nhất trong năm. Bên cạnh Kvitova, quần vợt CH Séc còn có thêm một tin vui khi Kveta Peschke được vinh danh cùng người đánh cặp Katarina Srebotnik (Slovenia) ở danh hiệu Cặp đánh đôi xuất sắc nhất trong năm.
Kvitova cũng là “đầu tàu” đưa CH Séc tới chức vô địch Fed Cup

Ở hạng mục Sự trở lại của năm, tay vợt Sabine Lisicki (Đức) là người giành chiến thắng. Tay vợt 22 tuổi này đã phải xa sân đấu tới 5 tháng do chấn thương mắt cá và từng có lúc bị bật ra khỏi Top 200 (hồi tháng 3 năm nay).
Tuy nhiên, Lisicki đã có sự trở lại đầy ngoạn mục khi lọt vào bán kết Wimbledon dù chỉ tham gia nhờ suất đặc cách, tiếp đến là hai danh hiệu tại Birmingham và Dallas giúp cô “nhảy” vào Top 15 của WTA.

Theo Dantri