Thứ năm,  06/10/2022

MU – Benfica: Tranh phong ngôi đầu

Cùng có được 8 điểm sau 4 vòng đấu đầu tiên nên đội nào giành chiến thắng đêm nay gần như sẽ độc chiếm ngôi đầu bảng C và tránh được một đối thủ mạnh ở vòng knock-out.MU đang sống bằng những chiến thắng tối thiểu. Dù lối chơi của họ không bùng nổ và đẹp mắt như giai đoạn đầu của mùa giải năm nay, nhưng khó có thể nói là Quỷ đỏ đang khủng hoảng. Họ vẫn đang song hành trên cả hai mặt trận Champions League cũng như Premier League; và điều quan trọng, các học trò của Alex Ferguson chưa hề có dấu hiệu mất phương hướng ở hai đấu trường này.Thầy trò Alex Ferguson có thể kê cao gối ngủ yên nếu giành 3 điểm đêm nayMùa giải mới chỉ đi được 1/3 chặng đường, chính vì vậy mọi sai lầm vẫn có thể sửa đổi được. Vấn đề với Rooney và các đồng đội là cần phải tạo đà thuận lợi để sẵn sàng bứt tốc trong giai đoạn lượt về sang năm.Tiếp Benfica trên sân nhà nằm trong số những nhiệm vụ như vậy. Cùng có được 8 điểm sau 4 vòng...

Cùng có được 8 điểm sau 4 vòng đấu đầu tiên nên đội nào giành chiến thắng đêm nay gần như sẽ độc chiếm ngôi đầu bảng C và tránh được một đối thủ mạnh ở vòng knock-out.


MU đang sống bằng những chiến thắng tối thiểu. Dù lối chơi của họ không bùng nổ và đẹp mắt như giai đoạn đầu của mùa giải năm nay, nhưng khó có thể nói là Quỷ đỏ đang khủng hoảng. Họ vẫn đang song hành trên cả hai mặt trận Champions League cũng như Premier League; và điều quan trọng, các học trò của Alex Ferguson chưa hề có dấu hiệu mất phương hướng ở hai đấu trường này.

MU - Benfica: Tranh phong ngôi đầu
Thầy trò Alex Ferguson có thể kê cao gối ngủ yên nếu giành 3 điểm đêm nay

Mùa giải mới chỉ đi được 1/3 chặng đường, chính vì vậy mọi sai lầm vẫn có thể sửa đổi được. Vấn đề với Rooney và các đồng đội là cần phải tạo đà thuận lợi để sẵn sàng bứt tốc trong giai đoạn lượt về sang năm.

Tiếp Benfica trên sân nhà nằm trong số những nhiệm vụ như vậy. Cùng có được 8 điểm sau 4 vòng đấu đầu tiên, nên nếu đội nào giành được trọn vẹn 3 điểm đêm nay sẽ đứng trước cơ hội cực lớn độc chiếm ngôi đầu bảng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tránh được một đối thủ mạnh ở ngay vòng đấu knock-out.

Dù không có đội trưởng Nemanja Vidic nhưng trước một đối thủ có hàng công không quá mạnh như Benfica, Rio Ferdinand và Chris Smalling là quá đủ để đem đến cho MU sự yên tâm. Ở phía trên, với hiệu suất ghi bàn đáng nể trong thời gian gần đây, Chicharito nghiễm nhiên chiếm một suất đá chính bên cạnh Wayne Rooney.

Bất chấp đội bóng đến từ Bồ Đào Nha có đầy đủ binh hùng tướng mạnh như tiền đạo Oscar Cardozo, tiền vệ NicolasGaitan, Pablo Aimar, MU vẫn được đánh giá cao hơn hẳn. Nên nhớ, Quỷ đỏ mới chỉ để thua đúng 2 trận tại Nhà hát của những giấc mơ kể từ năm 2002 đến giờ (trước Besiktas và AC Milan).

Bóng đá luôn tiềm ẩn sự bất ngờ, nhưng với lối chơi có phần thực dụng của đội chủ nhà trong mấy trận gần đây, có quá ít lý do để tin rằng họ sẽ gục ngã. Thêm 1 chiến thắng tối thiểu nữa, thầy trò Alex Ferguson sẽ yên tâm ngồi tính toán những bước đi tiếp theo trong mùa giải.

Đội hình dự kiến
MU: De Gea; Jones, Ferdinand, Smalling, Evra; Valencia, Fletcher, Carrick, Young; Hernandez, Rooney
Benfica: Artur; Maxi Pereira, Garay, Luisao, Emerson; Witsel, Garcia, Gaitan, Aimar, Cesar; Cardozo
Dự đoán: MU thắng 1-0

Theo Vtc.vn