Thứ tư,  28/09/2022

Vòng quay trảm tướng: Steve Bruce là kẻ đầu tiên

CLB Sunderland vừa xác nhận chính thức chia tay với HLV Steve Bruce sau 13 vòng đấu Premier League.HLV bóng đá là một trong những nghề có tỉ lệ rủi ro mất việc cao nhất. Ở Anh hàng năm, tính mọi hạng đấu, trung bình có khoảng 55-60 HLV bị sa thải. Ở Premier League, mỗi mùa số lượng đội bóng thay tướng giữa dòng cũng lên tới 50%. Steve Bruce chỉ là cái tên khởi đầu. Những HLV có khả năng nối gót Bruce là Villas-Boas của Chelsea và Steve Kean của Blackburn Rovers.Sự ra đi của Bruce báo hiệu một cơn bão sa thải mới tại Premier League?Mùa này, đội chủ sân Ánh sáng có một khởi đầu khá tệ với chỉ 11 điểm/13 trận. Thất bại trên sân nhà trước Wigan chính là giọt nước làm tràn ly. Sự nhẫn nại ban lãnh đạo 'mèo đen' dành cho HLV trưởng Steve Bruce đã tới hạn.Tới sáng nay, Bruce vẫn ra sân huấn luyện các học trò ở sân tập trước khi cuộc họp được chủ trì bởi chủ tịch Ellis Short mở ra. CLB đã đi tới thống nhất việc sa thải Bruce, dọn đường cho cựu...

CLB Sunderland vừa xác nhận chính thức chia tay với HLV Steve Bruce sau 13 vòng đấu Premier League.

HLV bóng đá là một trong những nghề có tỉ lệ rủi ro mất việc cao nhất. Ở Anh hàng năm, tính mọi hạng đấu, trung bình có khoảng 55-60 HLV bị sa thải. Ở Premier League, mỗi mùa số lượng đội bóng thay tướng giữa dòng cũng lên tới 50%.

Steve Bruce chỉ là cái tên khởi đầu. Những HLV có khả năng nối gót Bruce là Villas-Boas của Chelsea và Steve Kean của Blackburn Rovers.

Vòng quay trảm tướng: Steve Bruce là kẻ đầu tiên
Sự ra đi của Bruce báo hiệu một cơn bão sa thải mới tại Premier League?

Mùa này, đội chủ sân Ánh sáng có một khởi đầu khá tệ với chỉ 11 điểm/13 trận. Thất bại trên sân nhà trước Wigan chính là giọt nước làm tràn ly. Sự nhẫn nại ban lãnh đạo &#39mèo đen&#39 dành cho HLV trưởng Steve Bruce đã tới hạn.

Tới sáng nay, Bruce vẫn ra sân huấn luyện các học trò ở sân tập trước khi cuộc họp được chủ trì bởi chủ tịch Ellis Short mở ra. CLB đã đi tới thống nhất việc sa thải Bruce, dọn đường cho cựu HLV Fulham Mark Hughes tới tiếp quản chiếc ghế nóng.

Nhiệm vụ của Hughes rất rõ ràng: kéo Sunderland thoát khỏi khu vực cầm đèn đỏ càng xa càng tốt. Dự kiến, ông sẽ nhận việc ngay trong chuyến làm khách trên sân Molineux của Wolverhampton – một trong những đối thủ chính trong cuộc đua ở nhóm cuối bảng – cuối tuần này.

“Đây là khoảng thời gian khó khăn với Sunderland và không ai muốn tình thế này xảy ra. Với vai trò người đứng đầu, nhiệm vụ của tôi là làm những gì có lợi nhất cho đội bóng. Chắc chắn, đó không phải là quyết định được đưa ra trong một sớm một chiều. Chúng ta cần có sự thay đổi”,Ellis Short thông báo trên website chính thức của Sunderland.

“Steve là một cá tính đặc biệt nơi đây. Cá nhân tôi vô cùng trân trọng những gì ông đã cống hiến cho CLB trong 2 năm rưỡi qua. Tôi cũng xin cảm ơn các CĐV đã luôn sát cánh bên đội dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Như vậy, với việc nhận tráp sa thải từ Sunderland, Steve Bruce đã trở thành HLV đầu tiên mất việc ở Premier League 2011-12. Trong hai mùa dẫn dắt, ông đưa &#39mèo đen&#39 cán đích lần lượt vị trí thứ 10 và 13 Premier League.

Theo Vtc.vn