Thứ bảy,  20/08/2022

Đại hội thành lập Liên đoàn bóng bàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2015

Đại hội LĐBB tỉnh Lạng Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2015, đã thành công tốt đẹp và thông qua Nghị quyết của Đại hội. LĐBB tỉnh ra đời và đi vào hoạt động dưới hình thức xã hội hoá.

LSO-Chiều 12/12/2011, tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng bàn tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2015.
Các đại biểu biểu quyết thông qua Điều lệ hoạt động của Liên đoàn
Tới dự Đại hội có ông Lê Truyền, Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam. Về phía tỉnh có đồng chí Trương Hùng Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các liên đoàn cầu lông, quần vợt, bóng đá của tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; cùng 75 đại biểu đại diện cho 193 hội viên các câu lạc bộ bóng bàn trên địa bàn tỉnh.
Liên đoàn bóng bàn (LĐBB) tỉnh được thành lập theo Quyết định số 178/QĐ-UBND, ngày 4/10/2011 của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập LĐBB tỉnh. Sau khi có quyết định, Ban vận động thành lập LĐBB tỉnh đã triển khai các bước chuẩn bị về nội dung, tài chính, thủ tục và nhân sự cho Đại hội thành lập. Cho đến thời điểm ngày thành lập đã có 9 câu lạc bộ với 193 hội viên trên địa bàn tỉnh tham gia LĐBB tỉnh.
Ông Lê Truyền tặng hoa chúc mừng đồng chí Tô Hùng Khoa được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐBB tỉnh
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận thông qua Điều lệ LĐBB tỉnh và 8 nội dung trong phương hướng hoạt động của LĐBB tỉnh nhiệm kỳ 2011-2015 đề ra: Tăng cường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác TDTT tới các hội viên; vận động các đơn vị, tổ chức và cá nhân tiếp tục thực hiện xã hội hoá cho các hoạt động của liên đoàn; tổ chức các lớp đào tạo huấn luyện cho các vận động viên năng khiếu; tổ chức các giải thi đấu trong liên đoàn; định kỳ mở các lớp bồi dưỡng trọng tài, hướng dẫn viên, huấn luyện viên cho các câu lạc bộ bóng bàn;…
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm của Ban Tổ chức đại hội cho các doanh nghiệp và các câu lạc bộ tài trợ kinh phí cho đại hội
Đại hội đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo LĐBB Việt Nam phát biểu chỉ đạo định hướng hoạt động của LĐBB tỉnh. Đại hội bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành LĐBB tỉnh nhiệm kỳ 2011-2015, bầu Ban thường vụ LĐBB, Uỷ ban Kiểm tra, và các chức danh: Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐBB tỉnh nhiệm kỳ 2011-2015.
Đại hội LĐBB tỉnh Lạng Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2015, đã thành công tốt đẹp và thông qua Nghị quyết của Đại hội. LĐBB tỉnh ra đời và đi vào hoạt động dưới hình thức xã hội hoá.

Phan Cầu