Thứ ba,  11/05/2021

Cuộc chiến Bầu Kiên-VFF-AVG: Bộ sẽ vào cuộc ?

Bầu Kiên tuyên bố VPF sẵn sàng đợi VFF-AVG tại tòa. Nhưng đấy chưa chắc đã là điều tốt cho bóng đá Việt Nam.Những căng thẳng trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình có thể dẫn đến 2 khả năng: 1- Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT vào cuộc để giải quyết những khúc mắc giữa các bên để đi đến 1 thỏa thuận chung; 2- Giải quyết vụ việc tại tòa án. Dự kiến, ngay trong tuần này, các cơ quan chức năng sẽ đưa ra quan điểm chính thức về vụ việc này.VPF đủ chứng cứ pháp lý để... ra tòa ? (Ảnh: Quang Minh)Giờ đây, bầu Kiên đã khẳng định sẵn sàng đợi AVG và VFF ở tòa án, tức là có thể trong tay ông Kiên vẫn còn "vũ khí hạng nặng" chưa tung ra. Biết đâu, khi đó sẽ còn có nhiều chuyện hay hơn nữa về những thứ đằng sau của bản hợp đồng mà mới nhìn qua cũng thấy là có vấn đề. Trước khi tất cả các bên cùng đưa nhau đến tòa án thì còn 1 bước trung gian nữa là các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ VHTTDL...

Bầu Kiên tuyên bố VPF sẵn sàng đợi VFF-AVG tại tòa. Nhưng đấy chưa chắc đã là điều tốt cho bóng đá Việt Nam.

Những căng thẳng trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình có thể dẫn đến 2 khả năng: 1- Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT vào cuộc để giải quyết những khúc mắc giữa các bên để đi đến 1 thỏa thuận chung; 2- Giải quyết vụ việc tại tòa án. Dự kiến, ngay trong tuần này, các cơ quan chức năng sẽ đưa ra quan điểm chính thức về vụ việc này.

Cuộc chiến Bầu Kiên-VFF-AVG: Bộ sẽ vào cuộc ?
VPF đủ chứng cứ pháp lý để… ra tòa ? (Ảnh: Quang Minh)

Giờ đây, bầu Kiên đã khẳng định sẵn sàng đợi AVG và VFF ở tòa án, tức là có thể trong tay ông Kiên vẫn còn “vũ khí hạng nặng” chưa tung ra. Biết đâu, khi đó sẽ còn có nhiều chuyện hay hơn nữa về những thứ đằng sau của bản hợp đồng mà mới nhìn qua cũng thấy là có vấn đề. Trước khi tất cả các bên cùng đưa nhau đến tòa án thì còn 1 bước trung gian nữa là các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT) sẽ vào cuộc. Dự kiến, trong tuần này, những động thái đầu tiên của 2 cơ quan này sẽ được công bố.

Trên thực tế Bọ VHTTDL cũng liên đới trong vụ việc này khi “bật đèn xanh” cho VFF kí hợp đồng với AVG. Không rõ, Bộ và Tổng cụ sẽ “nhảy lên” con tàu VFF đang chòng chành hay sẽ đứng trong vai trò trung gian để giúp các bên nhũn nhặn hơn và đi đến 1 thỏa thuận mới về vấn đề bản quyền ? Chờ xem, sẽ còn nhiều kịch hay phía trước !

Một thong tin liên quan, lãnh đạo Tổng cục TDTT xác nhận là không phát đi bất kì công điện nào “về việc lưu ý tất cả các giám sát trận đấu phải bảo vệ quyền lợi của AVG trong việc trực tiếp truyền hình. Nếu như đại diện của AVG trên các sân bóng không đồng ý thì không đài truyền hình nào được tổ chức sản xuất chương trình để phát sóng trực tiếp” như thông tin bên lề được phát ra trước đó.

Theo Vtc.vn