Thứ năm,  06/05/2021

Casillas lần thứ 4 đoạt danh hiệu thủ xuất sắc nhất năm

Liên đoàn thông kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vừa bầu chọn Iker Casillas là thủ môn xuất sắc nhất năm 2011, với 248 điểm. Iker Casillas sinh năm 1981 và là sản phẩm chính hiệu của Real. Sau một thời gian thi đấu đầy ấn tượng ở Real Madrid B, năm 1999, anh được đôn lên đội một và lập tức chứng tỏ được khả năng. Kể từ đó đến nay, Los Blancos đã trải qua bao đời HLV nhưng vị trí của Casillas là bất khả xâm phạm. Casillas: Thủ môn xuất sắc nhất năm 2011.Mùa trước “Kền kền trắng” không thể giành được chức vô địch La Liga và Champions League, nhưng Casillas vẫn là một trong những thủ môn ổn định nhất La Liga. Thế nên đây chính là một trong những cơ sở để IFFHS lần thứ tư chọn Iker Casillas là “người gác đền” xuất sắc nhất năm.Đứng sau “Thánh” Iker là thủ môn đang thi đấu cho Bayern Munich Manuel Neuer, với 130 điểm. Điều khá ngạc nhiên là Victor Valdes chỉ về ở vị trí thứ 3 (114 điểm), dù mùa bóng vừa qua, anh đã giành “cú...

Liên đoàn thông kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vừa bầu chọn Iker Casillas là thủ môn xuất sắc nhất năm 2011, với 248 điểm.Iker Casillas sinh năm 1981 và là sản phẩm chính hiệu của Real. Sau một thời gian thi đấu đầy ấn tượng ở Real Madrid B, năm 1999, anh được đôn lên đội một và lập tức chứng tỏ được khả năng. Kể từ đó đến nay, Los Blancos đã trải qua bao đời HLV nhưng vị trí của Casillas là bất khả xâm phạm.


Casillas lần thứ 4 đoạt danh hiệu thủ xuất sắc nhất năm

Casillas: Thủ môn xuất sắc nhất năm 2011.

Mùa trước “Kền kền trắng” không thể giành được chức vô địch La Liga và Champions League, nhưng Casillas vẫn là một trong những thủ môn ổn định nhất La Liga. Thế nên đây chính là một trong những cơ sở để IFFHS lần thứ tư chọn Iker Casillas là “người gác đền” xuất sắc nhất năm.

Đứng sau “Thánh” Iker là thủ môn đang thi đấu cho Bayern Munich Manuel Neuer, với 130 điểm. Điều khá ngạc nhiên là Victor Valdes chỉ về ở vị trí thứ 3 (114 điểm), dù mùa bóng vừa qua, anh đã giành “cú ăn năm” cùng Barcelona.

Trong danh sách 16 thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2011, Tây Ban Nha có hai người, 2 người Hà Lan và 2 người Italia, cùng với đó là 4 người đang chơi bóng ở Serie A, bốn ở Premier League và hai ở La Liga.

Theo Vtc.vn