Chủ nhật,  16/05/2021

Guardiola đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2011

Sau một năm đại thành công cùng với Barcelona, không quá ngạc nhiên khi Pep Guardiola đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2011 do Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) bình chọn. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp HLV trưởng của CLB Barcelona đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm do Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) trao tặng. Với 5 danh hiệu vô địch gồm Champions League, La Liga, siêu cúp châu Âu, siêu cúp TBN và cúp thế giới các CLB trong năm 2011, Pep Guardiola đã giành chiến thắng một cách tuyệt đối với 201 điểm do các chuyên gia bóng đá của 81 quốc gia trên khắp thế giới bình chọn. Chiến thắng của Pep Guardiola trong cuộc bình chọn HLV xuất sắc nhất năm 2011 là hoàn toàn xứng đángNgười về nhì trong danh sách những HLV xuất sắc nhất năm không phải ai khác ngoài đối thủ chính của Guardiola trên mọi đấu trường, chiến lược gia người BĐN Jose Mourinho với 112 điểm. Trong khi đó HLV Alex Ferguson với thành tích đưa MU lọt vào...

Sau một năm đại thành công cùng với Barcelona, không quá ngạc nhiên khi Pep Guardiola đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2011 do Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) bình chọn.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp HLV trưởng của CLB Barcelona đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm do Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) trao tặng. Với 5 danh hiệu vô địch gồm Champions League, La Liga, siêu cúp châu Âu, siêu cúp TBN và cúp thế giới các CLB trong năm 2011, Pep Guardiola đã giành chiến thắng một cách tuyệt đối với 201 điểm do các chuyên gia bóng đá của 81 quốc gia trên khắp thế giới bình chọn.
Chiến thắng của Pep Guardiola trong cuộc bình chọn HLV xuất sắc nhất năm 2011
là hoàn toàn xứng đáng
Người về nhì trong danh sách những HLV xuất sắc nhất năm không phải ai khác ngoài đối thủ chính của Guardiola trên mọi đấu trường, chiến lược gia người BĐN Jose Mourinho với 112 điểm. Trong khi đó HLV Alex Ferguson với thành tích đưa MU lọt vào đến tận chung kết Champions League và vô địch Premier League đứng ở vị trí thứ 3 và chỉ kém “người đặc biệt” đúng 5 điểm.
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ AS, HLV Jose Mourinho cũng thừa nhận rằng chiến thắng của Guardiola là hoàn toàn xứng đáng và chúc mừng người đồng nghiệp ở Barcelona. Ông cho biết: “Anh ấy xứng đáng với danh hiệu này. Tôi chỉ mong rằng họ (IFFHS) sẽ nhanh chóng trao giải, danh hiệu mà tôi đã đoạt được trong năm 2010 nhưng đến bây giờ vẫn chưa được nhận”.
Năm 2011 là năm đã chứng kiến những cuộc đụng độ liên tiếp giữa Pep Guardiola và Jose Mourinho, trong đó “người đặc biệt” chỉ một lần duy nhất giành được chiến thắng trong trận chung kết cúp nhà Vua TBN. Còn ở các đấu trường khác, đặc biệt là tại hai giải đấu chính Champions League và La Liga, Real Madrid của Mourinho đều phải nhận những thất bại.
Danh sách 10 HLV xuất sắc nhất năm 2011 do IFFHS bình chọn


1. Pep Guardiola (Tây Ban Nha) FC Barcelona: 201 điểm
2. Jose Mourinho (Bồ Đào Nha) Real Madrid: 112 điểm
3. Alex Ferguson (Scotland) Manchester United: 107 điểm
4. Andre Villas-Boas (Bồ Đào Nha) Chelsea: 78 điểm
5. Roberto Mancini (Italia) Manchester City: 45 điểm
6. Muricy Ramalho (Brazil) Santos: 20 điểm
7. Ivan Jovanovi (Serbie) APOEL Lefkosia: 11 điểm
8. Jorge Luis Sampaoli (Argentina) Universidad de Chile: 11 điểm
9. Domingos Paciencia (Bồ Đào Nha) Sporting Club: 10 điểm
10. Jorge Daniel Fossati (Uruguay) Al-Sadd Doha: 10 điểm

Theo Dantri