Thứ sáu,  14/05/2021

Messi lập hat-trick danh hiệu "Quả bóng vàng FIFA"

Một lần nữa Messi lại vượt qua Xavi và C.Ronaldo để giành “Quả bóng vàng FIFA” năm 2011.Đây là danh hiệu hoàn toàn xứng đáng với Messi, bởi mùa bóng trước, anh ghi được tổng cộng 55 bàn thắng, trong số này có một pha lập công cực kỳ quan trọng ở trận chung kết Champions League 2011 giữa Barca và MU. Bên cạnh đó, “El Pulga” còn thể hiện phong độ ấn tượng bằng những đường chuyền cho đồng đội lập công. Messi lần thứ ba liên tiếp đoạt "Quả bóng vàng FIFA" 2011.Với việc giành “QBV FIFA” năm 2011, chân sút người Argentina đã chính thức cân bằng kỉ lục giành 3 danh hiệu QBV liên tiếp của huyền thoại sống bóng đá Pháp Michel Platini, từ năm 1983, 1984 đến 1985. Ngoài ra, Messi còn vượt qua 2 bậc tiền bối người Hà Lan, Johan Cruyff và Marco Van Basten, những người đã có 2 năm liên tiếp giành QBV.“Cảm ơn gia đình, bạn bè và người thân đã giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là các đồng đội, nếu không có họ, tôi chắc chắn sẽ không thể có mặt ở đây”,...

Một lần nữa Messi lại vượt qua Xavi và C.Ronaldo để giành “Quả bóng vàng FIFA” năm 2011.

Đây là danh hiệu hoàn toàn xứng đáng với Messi, bởi mùa bóng trước, anh ghi được tổng cộng 55 bàn thắng, trong số này có một pha lập công cực kỳ quan trọng ở trận chung kết Champions League 2011 giữa Barca và MU. Bên cạnh đó, “El Pulga” còn thể hiện phong độ ấn tượng bằng những đường chuyền cho đồng đội lập công.

Messi lập hat-trick danh hiệu
Messi lần thứ ba liên tiếp đoạt “Quả bóng vàng FIFA” 2011.

Với việc giành “QBV FIFA” năm 2011, chân sút người Argentina đã chính thức cân bằng kỉ lục giành 3 danh hiệu QBV liên tiếp của huyền thoại sống bóng đá Pháp Michel Platini, từ năm 1983, 1984 đến 1985.

Ngoài ra, Messi còn vượt qua 2 bậc tiền bối người Hà Lan, Johan Cruyff và Marco Van Basten, những người đã có 2 năm liên tiếp giành QBV.

“Cảm ơn gia đình, bạn bè và người thân đã giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là các đồng đội, nếu không có họ, tôi chắc chắn sẽ không thể có mặt ở đây”, Messi xúc động nói sau khi “Người ngoài hành tinh” Ronaldo công bố chủ nhân của danh hiệu “Quả bóng vàng FIFA” năm 2011.

Còn với Xavi, thật tiếc cho anh nhưng với những gì đã làm được, “bộ óc” của Barca hoàn toàn xứng đáng nhận được danh hiệu “Quả bóng vàng” trong lòng người hâm mộ. Càng nể phục Xavi hơn khi trong đêm gala bóng đá thế giới năm 2011 anh nói danh hiệu “Quả bóng vàng” không quan trọng bằng việc giữ mãi tình yêu với trái bóng tròn.

Các danh hiệu khác của bóng đá thế giới năm 2011:


+Sawa, nữ cầu thủ của ĐT Nhật Bản đã giành giải Nữ cầu thủ xuất sắc nhất năm 2011.
+Neymar giành giải bàn thắng đẹp nhất của năm 2011.
+Liên đoàn bóng đá Nhật Bản nhận danh hiệu Fair Play 2011.
+Guardiola giành giải HLV xuất sắc nhất năm 2011.
+Norio Sasaki (HLV trưởng ĐT nữ Nhật Bản) giành giải HLV ĐT bóng đá nữ xuất sắc nhất năm 2011.


+Alex Ferguson giành giải Thành tựu bóng đá 2011.
+Đội hình tiêu biểu của FIFA năm 2011: Casillas – Ramos, Vidic, Pique, Alves- Iniesta, Alonso, Xavi – Ronaldo, Messi, Rooney.

Theo Vtc.vn