Thứ tư,  19/05/2021

Trọng tài bắt trận đội bầu Kiên dính nghi án bán độ?

Chưa có một án phạt cụ thể nào dành cho các trọng tài sau khi vòng 3 của Super League diễn ra và chắc chắn sẽ không dễ để ban trọng tài đi đến quyết định sau chót.Như chúng tôi đã phản ánh, trận đấu giữa CLB Bóng đá Hà Nội và K. Khánh Hòa trên sân Hàng Đẫy chủ nhật đã để lại rất nhiều ý kiến không tốt về cách làm việc của các ông vua sân cỏ. Cụ thể, trọng tài Bùi Quang Thông bị HLV Hoàng Anh Tuấn nêu đích danh trước báo chí, khẳng định ông này không đủ khả năng cầm còi tại Super League khi mắc hàng loạt lỗi nhận định theo hướng có lợi cho đội chủ nhà. Chưa dừng lại ở đó, trong công văn gửi lên ban tổ chức, K. Khánh Hòa còn tố cáo trọng tài Bùi Quang Thông khi còn là cầu thủ khoác áo CLB Thanh Hóa dự giải hạng 3 toàn quốc đã từng dính vào một nghi án bán độ. Do vậy, phía K.Khánh Hòa cho rằng trọng tài Thông không đủ tư cách cầm quân ở Super League. Trọng tài Thông gây bức xúc...

Chưa có một án phạt cụ thể nào dành cho các trọng tài sau khi vòng 3 của Super League diễn ra và chắc chắn sẽ không dễ để ban trọng tài đi đến quyết định sau chót.

Như chúng tôi đã phản ánh, trận đấu giữa CLB Bóng đá Hà Nội và K. Khánh Hòa trên sân Hàng Đẫy chủ nhật đã để lại rất nhiều ý kiến không tốt về cách làm việc của các ông vua sân cỏ.

Cụ thể, trọng tài Bùi Quang Thông bị HLV Hoàng Anh Tuấn nêu đích danh trước báo chí, khẳng định ông này không đủ khả năng cầm còi tại Super League khi mắc hàng loạt lỗi nhận định theo hướng có lợi cho đội chủ nhà. Chưa dừng lại ở đó, trong công văn gửi lên ban tổ chức, K. Khánh Hòa còn tố cáo trọng tài Bùi Quang Thông khi còn là cầu thủ khoác áo CLB Thanh Hóa dự giải hạng 3 toàn quốc đã từng dính vào một nghi án bán độ. Do vậy, phía K.Khánh Hòa cho rằng trọng tài Thông không đủ tư cách cầm quân ở Super League.

Trọng tài bắt trận đội bầu Kiên dính nghi án bán độ?
Trọng tài Thông gây bức xúc cho đội khách K. Khánh Hòa (Ảnh: Quang Minh)

Trước những bằng chứng hết sức bất ngờ này, BTC Super League đã lập tức tìm hiểu, xem xét, và theo những thông tin ban đầu thì trọng tài Thông đã thừa nhận việc mình từng liên quan đến một vụ tiêu cực bóng đá, và từng chịu án kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, án kỷ luật từ thời còn làm cầu thủ có khiến trọng tài này từ giã sự nghiệp cầm còi hay không thì VPF và VFF chưa có quyết định gì. Trọng tài Thông sẽ tạm thời bị đình chỉ công việc để phục vụ công tác điều tra.

Trọng tài Thông mới được đôn lên bắt chính tại Super League đầu năm nay. Mùa trước khi còn bắt tại giải bóng đá nữ VĐQG ông cũng cho đội TP.HCM được hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 4 khiến Than khoáng sản Việt Nam bức xúc, bỏ dở trận đấu giữa chừng.

Rõ ràng các ông vua sân cỏ đang trở thành vấn đề gây tranh cãi nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, khi mà vụ tranh chấp bản quyền truyền hình phải đợi kết quả từ thanh tra Bộ. Còn nhớ, sau vòng 1/8 cúp Quốc gia, hai trọng tài Kiều Việt Hùng và Nguyễn Quốc Hùng đã bị điều chuyển công tác, xuống bắt các trận đấu ở giải hạng Nhất Quốc gia.

Nhưng án phạt ấy dường như chưa đủ sức răn đe. Bằng chứng là vòng đấu cuối tuần vừa rồi trở thành nơi để các đội bóng từ Super League đến Giải hạng nhất đồng loạt kêu oan.

Theo Vtc.vn