Thứ ba,  03/10/2023

Vụ VFF-AVG: Thanh tra đang hoàn tất báo cáo

Ông Trần Quang Vinh, trưởng đoàn thanh tra Bộ VH-TT&DL, cho biết đoàn đã hoàn thành phần lớn các công việc liên quan đến quá trình thanh tra hợp đồng chuyển giao thương quyền bóng đá giữa Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) với AVG và đang làm báo cáo gửi Bộ VH-TT-DL. Theo ông Vinh, thời gian qua đoàn đã làm việc với các bên liên quan gồm VFF, AVG, VPF để tìm hiểu thông tin phục vụ quá trình thanh tra. Hiện đoàn thanh tra đang xác minh một số việc cần kiểm tra thêm.Liên quan đến quá trình thanh tra hợp đồng, ông Vũ Mạnh Cường, giám đốc truyền thông của AVG, cho biết bộ phận pháp lý của AVG đã cung cấp cho đoàn thanh tra nhiều thông tin và các giấy tờ liên quan đến quá trình ký hợp đồng giữa AVG với VFF.Ông Cường cho biết AVG muốn thanh tra sớm làm sáng tỏ mọi việc để các bên tập trung vào công việc chuyên môn, chứ không phải mất nhiều thời gian cho việc tranh chấp ai là chủ sở hữu của bản quyền truyền hình. Trong khi đó, chủ tịch VFF Nguyễn...

Ông Trần Quang Vinh, trưởng đoàn thanh tra Bộ VH-TT&DL, cho biết đoàn đã hoàn thành phần lớn các công việc liên quan đến quá trình thanh tra hợp đồng chuyển giao thương quyền bóng đá giữa Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) với AVG và đang làm báo cáo gửi Bộ VH-TT-DL.

Theo ông Vinh, thời gian qua đoàn đã làm việc với các bên liên quan gồm VFF, AVG, VPF để tìm hiểu thông tin phục vụ quá trình thanh tra. Hiện đoàn thanh tra đang xác minh một số việc cần kiểm tra thêm.

Liên quan đến quá trình thanh tra hợp đồng, ông Vũ Mạnh Cường, giám đốc truyền thông của AVG, cho biết bộ phận pháp lý của AVG đã cung cấp cho đoàn thanh tra nhiều thông tin và các giấy tờ liên quan đến quá trình ký hợp đồng giữa AVG với VFF.

Vụ VFF-AVG: Thanh tra đang hoàn tất báo cáo

Ông Cường cho biết AVG muốn thanh tra sớm làm sáng tỏ mọi việc để các bên tập trung vào công việc chuyên môn, chứ không phải mất nhiều thời gian cho việc tranh chấp ai là chủ sở hữu của bản quyền truyền hình. Trong khi đó, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết liên đoàn đã có nhiều cuộc làm việc với đoàn thanh tra Bộ VH-TT&DL. Kết luận cuối cùng về vấn đề bản quyền truyền hình lúc này phải chờ kết luận của đoàn thanh tra để làm rõ.

Còn theo ông Phạm Ngọc Viễn, tổng giám đốc Công ty VPF, theo đề nghị của hội đồng quản trị VPF, trước Tết Nguyên đán đoàn thanh tra đã làm việc với ông Nguyễn Đức Kiên, phó chủ tịch HĐQT, và là đại diện cho VPF. Theo đó VPF đã cung cấp cho đoàn thanh tra những thông tin liên quan đến pháp lý của hợp đồng giữa VFF và AVG, đồng thời kiến nghị đến đoàn thanh tra những điểm mà VPF muốn được làm rõ: 1-Khi VFF ký hợp đồng bán bản quyền truyền hình với AVG, VFF không xin ý kiến các CLB thành viên. 2- Khi ký hợp đồng với VFF, AVG vẫn chưa được cấp giấy phép là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền hình.

Theo Vtc.vn