Thứ năm,  29/02/2024

Cúp Bóng chuyền châu Á: Nữ Việt Nam thắng Hàn Quốc 3-2

20g30 (giờ Việt Nam)hôm nay,15-9, Việt Nam gặp Thái Lan và Trung Quốc gặp Kazakhstan ở hai trận bán kết.Nữ Việt Nam vào bán kết Cúp châu ÁHai ngày sau khi đánh bại đương kim á quân Nhật Bản bằng 5 ván đấu nghẹt thở ở vòng bảng, tối 14-9, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tiếp tục vượt qua Hàn Quốc cũng với tỷ số 3 – 2.Trước đối thủ xếp hạng ba giải đấu năm ngoái, có trong thành phần 5 tuyển thủ vừa tham dự Olympic London trở về, các tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu đầy cố gắng. Cả hai lần bị dẫn trước ở ván thứ nhất và ván thứ ba, các học trò của HLV Phạm Văn Long đều kiên cường gỡ điểm để san bằng cách biệt 2-2. Ván quyết định, tuyển Việt Nam giành chiến thắng 15/11 để ấn định tỷ số chung cuộc 3-2, chính thức đoạt vé vào bán kết. Gần mười năm góp mặt tại đấu trường châu lục mà thứ hạng cao nhất chỉ là hạng 7, đây là lần đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam có mặt trong bốn hạng đầu của giải....

20g30 (giờ Việt Nam)hôm nay,15-9, Việt Nam gặp Thái Lan và Trung Quốc gặp Kazakhstan ở hai trận bán kết.
Nữ Việt Nam vào bán kết Cúp châu Á

Hai ngày sau khi đánh bại đương kim á quân Nhật Bản bằng 5 ván đấu nghẹt thở ở vòng bảng, tối 14-9, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tiếp tục vượt qua Hàn Quốc cũng với tỷ số 3 – 2.
Trước đối thủ xếp hạng ba giải đấu năm ngoái, có trong thành phần 5 tuyển thủ vừa tham dự Olympic London trở về, các tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu đầy cố gắng. Cả hai lần bị dẫn trước ở ván thứ nhất và ván thứ ba, các học trò của HLV Phạm Văn Long đều kiên cường gỡ điểm để san bằng cách biệt 2-2. Ván quyết định, tuyển Việt Nam giành chiến thắng 15/11 để ấn định tỷ số chung cuộc 3-2, chính thức đoạt vé vào bán kết.

Gần mười năm góp mặt tại đấu trường châu lục mà thứ hạng cao nhất chỉ là hạng 7, đây là lần đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam có mặt trong bốn hạng đầu của giải.
Đây là lần đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam có mặt trong bốn hạng đầu của giải

Đối thủ tiếp theo của tuyển Việt Nam ở bán kết diễn ra tối nay sẽ là Thái Lan, đội xếp hạng tư AVC Women Cup 2011!

Người hâm mộ Việt Nam không lạ gì trình độ và đẳng cấp của bóng chuyền Thái Lan, vốn đã vượt xa mọi đối thủ trong khu vực để vươn lên hàng ngũ các cường quốc của châu lục và thế giới. Dù ở cấp độ CLB hay đội tuyển, bóng chuyền Việt Nam luôn phải nhường bước láng giềng này.

Cùng với đương kim vô địch Trung Quốc, Thái Lan cho đến trước vòng bán kết đã có những trận đấu hết sức ấn tượng. Dàn tuyển thủ quen thuộc như Siitirak Onuma, Thinkaow Pleumjit, Hyapha Amporn, Apinyapong Willawan, Malika Kanthong… toàn thắng tất cả các trận và đang quyết tâm hướng đến trận chung kết với đối thủ quen thuộc Trung Quốc chiều 16-9!

Để góp mặt ở bán kết, đêm qua, Thái Lan đã giành chiến thắng chớp nhoáng trước Iran trong ba ván trắng. Chủ nhà Kazakhstan vượt qua Nhật Bản bằng tỷ số 3 -1 trong khi Trung Quốc thắng Đài Loan Trung Quốc 3 – 0.
Như vậy, ở nhóm tranh hạng 5-8, Iran sẽ gặp Nhật Bản và Đài Loan Trung Quốc thi đấu với Hàn Quốc. 20g30 (giờ Việt Nam) ngày 15-9, Việt Nam gặp Thái Lan và Trung Quốc gặp Kazakhstan ở hai trận bán kết.


Theo Nld