Thứ sáu,  31/03/2023

Hạ Tipsarevic, Ferrer ngẩng cao đầu rời cuộc chơi

Trong trận đấu chỉ mang tính thủ tục, tay vợt người Tây Ban Nha D. Ferrer đã thi đấu quật cường, xuất sắc lội ngượi dòng giành chiến thắng trước J. Tipsarevic với tỉ số 4-6, 6-3 và 6-1 tại giải Quần vợt ATP cuối mùa 2012 diễn ra ở London – Anh rạng sáng 11-11.Ở trận đấu trước đó, tay vợt người Argentina Del Potro đã xuất sắc quật ngã đàn anh Federer để giành tấm vé còn lại vào bán kết nên trận đấu cuối cùng của bảng B giữa Ferrer và Tipsarevic chỉ còn mang tính danh dự. Sau hai thất bại liên tiếp, tay vợt người Serbia Tipsarevic rất cần một chiến thắng trước khi rời cuộc chơi. Với tâm lý không còn gì để mất, anh gây nhiều khó khăn cho tay vợt số 5 thế giới Ferrer. Nhập cuộc đầy tự tin, Tipsarevic tạo lợi thế khi bẻ được bàn giao bóng thứ 3 quyết định để giành luôn chiến thắng ở ván đầu với tỉ số 6-4.Ferrer rời giải đấu sau chiến thắng ở trận cuối. Ảnh: APNhưng Ferrer trở lại đầy mạnh mẽ trong ván 2 khi xuất sắc bẻ bàn giao...

Trong trận đấu chỉ mang tính thủ tục, tay vợt người Tây Ban Nha D. Ferrer đã thi đấu quật cường, xuất sắc lội ngượi dòng giành chiến thắng trước J. Tipsarevic với tỉ số 4-6, 6-3 và 6-1 tại giải Quần vợt ATP cuối mùa 2012 diễn ra ở London – Anh rạng sáng 11-11.
Ở trận đấu trước đó, tay vợt người Argentina Del Potro đã xuất sắc quật ngã đàn anh Federer để giành tấm vé còn lại vào bán kết nên trận đấu cuối cùng của bảng B giữa Ferrer và Tipsarevic chỉ còn mang tính danh dự.
Sau hai thất bại liên tiếp, tay vợt người Serbia Tipsarevic rất cần một chiến thắng trước khi rời cuộc chơi. Với tâm lý không còn gì để mất, anh gây nhiều khó khăn cho tay vợt số 5 thế giới Ferrer. Nhập cuộc đầy tự tin, Tipsarevic tạo lợi thế khi bẻ được bàn giao bóng thứ 3 quyết định để giành luôn chiến thắng ở ván đầu với tỉ số 6-4.

Ferrer rời giải đấu sau chiến thắng ở trận cuối. Ảnh: AP
Nhưng Ferrer trở lại đầy mạnh mẽ trong ván 2 khi xuất sắc bẻ bàn giao bóng thứ 2 để khép lại ván này với tỉ số 6-3. Bước vào ván quyết định, tay vợt ngươi Tây Ban Nha càng đánh càng hưng phấn và dễ dàng làm chủ trận đấu. Sau khi bẻ tới 3 bàn giao bóng, Ferrer nhanh chóng kết thúc ván đấu với tỉ số 6-1.
Tuy không giành được chiếc vé vào bán kết nhưng Ferrer không phải quá thất vọng vì tuần sau anh sẽ cùng đồng đội tranh ngôi vô địch tại chung kết Davis Cup 2012 với đội CH Czech.
Do có hệ số phụ tốt nhất nên tay vợt người Thụy Sỹ Federer vẫn xếp nhất bảng B, anh sẽ tái đấu với A. Murray nhì bảng A lúc 2 giờ 45 rạng sáng 12-11. Tay vợt người Argentina Del Potro xếp nhì bảng B sẽ đối đầu N. Djokovic nhất bảng A lúc 21 giờ đêm 11-11.


Theo Nld