Thứ bảy,  02/07/2022

Guardiola sẽ dẫn dắt đội tuyển Brazil?

Ngay sau khi liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) “trảm” HLV Mano Menenes, trên Lancenet đã xuất hiện thông tin Guardiola sẵn sàng dẫn dắt Selecao ngay vào ngày mai và hiện thực hóa giấc mơ vô địch thế giới của “xứ sở Samba” vào năm 2014.Những ngày qua, HLV Pep Guardiola đang trở thành trung tâm của bóng đá thế giới với những thông tin xung quanh tương lai của ông. Một vài ngày trước đây, báo giới Anh đồng loạt tung ra thông tin Guardiola được tỉ phú Abramovich “quy hoạch” trở thành người dẫn dắt Chelsea trong tương lai thì vừa mới đây lại xuất hiện thêm thông tin Guardiola sẽ dẫn dắt đội tuyển Brazil.Guardiola hoàn toàn có thể trở thành người dẫn dắt SelecaoNgày hôm qua, liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã chính thức sa thải HLV Mano Mezenes sau chuỗi thành tích tệ hại của Selecao tại các giải đấu lớn gần đây. Theo giám đốc điều hành CBF Andres Sanchez thì CBF đang cân nhắc giữa 6 hoặc 7 ứng cử viên sẽ dẫn dắt Brazil và không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện một chiến lược gia nước ngoài.Do đó,...

Ngay sau khi liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) “trảm” HLV Mano Menenes, trên Lancenet đã xuất hiện thông tin Guardiola sẵn sàng dẫn dắt Selecao ngay vào ngày mai và hiện thực hóa giấc mơ vô địch thế giới của “xứ sở Samba” vào năm 2014.
Những ngày qua, HLV Pep Guardiola đang trở thành trung tâm của bóng đá thế giới với những thông tin xung quanh tương lai của ông. Một vài ngày trước đây, báo giới Anh đồng loạt tung ra thông tin Guardiola được tỉ phú Abramovich “quy hoạch” trở thành người dẫn dắt Chelsea trong tương lai thì vừa mới đây lại xuất hiện thêm thông tin Guardiola sẽ dẫn dắt đội tuyển Brazil.
Guardiola hoàn toàn có thể trở thành người dẫn dắt

Guardiola hoàn toàn có thể trở thành người dẫn dắt Selecao

Ngày hôm qua, liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã chính thức sa thải HLV Mano Mezenes sau chuỗi thành tích tệ hại của Selecao tại các giải đấu lớn gần đây. Theo giám đốc điều hành CBF Andres Sanchez thì CBF đang cân nhắc giữa 6 hoặc 7 ứng cử viên sẽ dẫn dắt Brazil và không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện một chiến lược gia nước ngoài.
Do đó, thông tin được chú ý nhiều nhất chính là ai sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng mà Mezenes đã để lại mặc dầu phải đến đầu năm sau mới có quyết định chính thức từ phía liên đoàn bóng đá Brazil. Trong số đó, “chiến lược gia người nước ngoài” được nghĩ đến đầu tiên không phải ai khác ngoài cựu HLV Pep Guardiola của Barcelona, người đã từng được đồn thổi sẽ dẫn dắt Brazil từ sau thảm bại của Selecao tại Olympic London.
Thực ra thì quyết định sa thải HLV Menezes là quyết định cá nhân của chủ tịch CBF José María Marín khi ông không những không hài lòng với kết quả mà Selecao đạt được tại các giải đấu lớn mà cả về lối chơi dưới triều đại chiến lược gia 50 tuổi này. Theo tiết lộ của Andres Sanchez thì José María Marín muốn một chiến lược gia có “tư duy chiến thuật khác, phương án lập kế hoạch và phương pháp huấn luyện mới mẻ” so với Menezes, người thiên về lối chơi thực dụng.
Về những tiêu chí này thì Guardiola hoàn toàn có thể đáp ứng, đặc biệt là về tư duy chiến thuật khi chính ông là người đã nâng tâng tiki-taka lên tầm cao mới chứ không phải ai khác. Thậm chí, trên Lancenet, một nguồn tin thận cận với chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết quan điểm của Pep rằng: “Sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Brazil ngay ngày mai và khao khát vô địch thế giới vào năm 2014”.

Theo Dantri