Thứ bảy,  21/05/2022

Không dám mạo hiểm tiến công, hai đội tuyển Phi-li-pin và Xin-ga-po chấp nhận hòa 0-0

Tối 8-12, trận bán kết lượt đi thứ nhất Giải vô địch bóng đá Đông - Nam Á - AFF Suzuki Cup 2012 diễn ra trên sân vận động tại Ma-ni-la với kết quả hòa không bàn thắng giữa hai đội tuyển Phi-li-pin và Xin-ga-po.Cùng triển khai một lối đá dựa trên nền tảng thể lực, tận dụng khả năng chơi bóng bổng và chuyền dài, sự va chạm giữa hai nền bóng đá mang đậm phong cách châu Âu đơn giản và hiệu quả đã không tạo ra được nhiều pha bóng đẹp mắt và trận đấu diễn ra tẻ nhạt, không có nhiều đột biến. Đội tuyển Xin-ga-po chủ động chơi tiến công ngay từ đầu khá sắc nét chứ không lùi về phòng thủ giữ sức và chờ đợi cơ hội phản công như ở những trận đấu họ đã phô diễn trước đó. Phút thứ hai, đội tuyển Xin-ga-po được hưởng đá phạt bên cánh phải khá nguy hiểm nhưng thủ môn của Phi-li-pin đã phản ứng nhanh đẩy bóng ra ngoài. Trong khoảng thời gian 20 phút đầu, khả năng kiểm soát bóng là cân bằng và cơ hội chia đều cho cả hai đội....

Tối 8-12, trận bán kết lượt đi thứ nhất Giải vô địch bóng đá Đông – Nam Á – AFF Suzuki Cup 2012 diễn ra trên sân vận động tại Ma-ni-la với kết quả hòa không bàn thắng giữa hai đội tuyển Phi-li-pin và Xin-ga-po.
Cùng triển khai một lối đá dựa trên nền tảng thể lực, tận dụng khả năng chơi bóng bổng và chuyền dài, sự va chạm giữa hai nền bóng đá mang đậm phong cách châu Âu đơn giản và hiệu quả đã không tạo ra được nhiều pha bóng đẹp mắt và trận đấu diễn ra tẻ nhạt, không có nhiều đột biến. Đội tuyển Xin-ga-po chủ động chơi tiến công ngay từ đầu khá sắc nét chứ không lùi về phòng thủ giữ sức và chờ đợi cơ hội phản công như ở những trận đấu họ đã phô diễn trước đó. Phút thứ hai, đội tuyển Xin-ga-po được hưởng đá phạt bên cánh phải khá nguy hiểm nhưng thủ môn của Phi-li-pin đã phản ứng nhanh đẩy bóng ra ngoài. Trong khoảng thời gian 20 phút đầu, khả năng kiểm soát bóng là cân bằng và cơ hội chia đều cho cả hai đội. Cả Xin-ga-po và Phi-li-pin đều tuân thủ chặt chẽ ý đồ chiến thuật với cùng một lối đá biên và phòng ngự dày đặc. Cầu thủ ở các tuyến, nhất là hàng phòng ngự phối hợp chặt chẽ, chơi áp sát, ra vào hợp lý, tập trung dày đặc trước khung thành và bọc lót rất hiệu quả. Đã có lúc, thế trận cân bằng được phá vỡ, về nửa cuối hiệp một các học trò của HLV A-vra-mô-vích tăng tốc, tìm hướng đột phá khu vực cấm của đối phương. Có vẻ sự thay đổi này khiến các cầu thủ Phi-li-pin bị cuốn theo lối chơi của họ, nhưng lối đá cứng nhắc, thiếu sáng tạo không giúp nhiều cho Xin-ga-po. Nhiều cơ hội đã được mở ra mà không có bàn thắng và nhịp độ trận đấu trở nên chậm lại, quay về thế bế tắc ban đầu.
Sang hiệp hai, nhịp độ trận đấu được đẩy cao hơn khi đội Phi-li-pin nỗ lực triển khai phối hợp lên bóng nhằm tìm kiếm cơ hội ghi bàn để tránh thế bất lợi ở trận lượt về trên sân khách. Phút 59, đội quân của HLV Mai-cơn Uết đã tưởng có một bàn thắng khi Guy-ra-đô băng xuống khung thành bỏ trống, song anh lại không vượt qua được một hậu vệ cuối cùng của đối phương. Tình trạng giằng co và bế tắc trong tiến công của hai đội tiếp diễn trong suốt khoảng thời gian còn lại của trận đấu. Trong khi các cầu thủ Xin-ga-po không thể gây ra thêm những nguy hiểm cho hàng phòng ngự của Phi-li-pin và gần như co cả về sân nhà bảo vệ khung thành thì đội chủ nhà cũng không dám mạo hiểm dâng cao tiến công và chấp nhận một trận hòa không bàn thắng.
Với kết quả hòa 0-0, đội tuyển Xin-ga-po tạm có lợi thế bởi họ sẽ là chủ nhà ở trận lượt về vào ngày 12-12 tới.


Theo Nhandan