Thứ ba,  06/06/2023

Vị trí 200 triệu/tháng: Tiền to họa lớn, ai dám ngồi?

Với cách hành xử và những yêu cầu bất nhất, thậm chị trái khoáy, đảo như rang lạc của VFF, thì chiếc ghế nóng trên tuyển chẳng ai dám ngồi. Đừng nghĩ tiền là to. Nó đôi khi là cái họa!1. Đã có lần tôi từng viết một vài viết có tiêu đề “VFF – Đáng sợ thay!” khi VFF “trảm bay” ông thày Falko Goetz bằng một trò dí tốt!Con tốt thí lại vận vào người kế nhiệm ông Goetz là HLV Phan Thanh Hùng sau thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup. Lần này có người đã hỏi thẳng VFF rằng, các ông có sợ thiên hạ nghĩ, các ông lại dí ông Hùng như con tốt thí không khi quyết định để ông Hùng từ chức?VFF trả lời trơn tuột: Không sợ!Vì VFF không sợ nên VFF mới đáng sợ. Và những người nào muốn nhăm nhe ngồi vào cái chỗ ông Hùng vừa bỏ lại phải ngó nghiêng đến… vẹo cổ. Ngó thôi, sau đó chuyển sang rùng mình không muốn ngó ngàng tới nữa.Với cách làm của VFF, nhiều người đang sợ cái ghế nóng ở ĐT Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)2. Ngày...

Với cách hành xử và những yêu cầu bất nhất, thậm chị trái khoáy, đảo như rang lạc của VFF, thì chiếc ghế nóng trên tuyển chẳng ai dám ngồi. Đừng nghĩ tiền là to. Nó đôi khi là cái họa!

1. Đã có lần tôi từng viết một vài viết có tiêu đề “VFF – Đáng sợ thay!” khi VFF “trảm bay” ông thày Falko Goetz bằng một trò dí tốt!

Con tốt thí lại vận vào người kế nhiệm ông Goetz là HLV Phan Thanh Hùng sau thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup. Lần này có người đã hỏi thẳng VFF rằng, các ông có sợ thiên hạ nghĩ, các ông lại dí ông Hùng như con tốt thí không khi quyết định để ông Hùng từ chức?

VFF trả lời trơn tuột: Không sợ!

Vì VFF không sợ nên VFF mới đáng sợ. Và những người nào muốn nhăm nhe ngồi vào cái chỗ ông Hùng vừa bỏ lại phải ngó nghiêng đến… vẹo cổ. Ngó thôi, sau đó chuyển sang rùng mình không muốn ngó ngàng tới nữa.

Vị trí 200 triệu/tháng: Tiền to họa lớn, ai dám ngồi?
Với cách làm của VFF, nhiều người đang sợ cái ghế nóng ĐT Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)


2. Ngày ông Hùng chưa nhậm chức, VFF ráo riết tuyên bố tìm thầy nội, hứng khởi tuyên bố mức lương cho thuyền trưởng ĐT Việt Nam lên tới 200 triệu/tháng. Nghe thì ghê đấy, nhưng gặp phải ông Hải “lơ”, ông phán liền: Họa đấy chứ đừng tưởng ngon!

Bây giờ con số ấy vẫn giữ nguyên. Đáng ra nó phải tăng lên chút nữa nhưng để hợp cảnh với nền bóng đá đang mất giá của nước nhà, thì 200 triệu/tháng vẫn bảo lưu được nguyên giá trị.

Xin lỗi, giá trị ở đây là giá trị của cái “họa” mà ông Hải “lơ” từng nghĩ tới. Ở thời điểm này, tính “họa” càng rõ mồn một!

Những người mà VFF hướng đến ở trong nước đều là những ông thầy tốt song đều có nơi có chốn cả rồi. Thậm chí, một người chỉ dẫn đội trẻ ở một CLB như ông Hoàng Văn Phúc cũng “bái” cái ghế nóng khi người ta định chiêu dụng ông tạm quyền dẫn ĐT Việt Nam thi đấu vỏn vẹn… 2 trận rồi tính tiếp.

Có người ngồi “tính tiếp” cho ông Phúc thế này: Thời buổi bóng đá đang loạn, sảy nhà ra thất nghiệp. Lên tuyển làm tạm quyền lại còn chuyên trách, thế tuyển đá xong hai trận VFF không cần ông Phúc nữa, ông Phúc đi đâu, về đâu?

Từ ông Phúc mở ra nhiều hướng mà tựu chung những con người VFF hướng tới đều nhất nhất lắc đầu cũng chỉ vì cái họa: Thất nghiệp như chơi!

3. ĐT Việt Nam sắp tới ngày hội quân, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại Asian Cup 2015. Thế nhưng khi nước đã đến chân rồi, chiếc ghế nóng ở ĐT Việt Nam vẫn trống không!

Không ít người lúc này đang thực sự hả hê cười cho số phận hẩm hiu của một chỗ ngồi trước đây là mơ ước của nhiều người. Và những gì mà VFF đang nỗ lực, thực ra là tìm một người nóng ngồi vào cái ghế nguội chứ không phải tìm một người… nguội ngồi vào ghế nóng.

HLV Lê Huỳnh Đức từ chối lời mời của VFF với lí do bận việc tại CLB. HLV Hoàng Anh Tuấn rút lui bằng… tin nhắn. Hôm qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng phủ nhận tin đồn thất thiệt rằng mình từ chức tại SLNA để lên nắm tuyển.

Theo Vtc.vn