Thứ ba,  30/11/2021

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự AIMG

Sáng 22/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân tham dự Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMG) lần 4 - năm 2013.

Sáng 22/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân tham dự Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMG) lần 4 – năm 2013.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự AIMG lần 4 gồm 159 thành viên, trong đó có 102 vận động viên, tranh tài ở 11/12 bộ môn của Đại hội gồm Billiard Snooker, cờ vua, cờ vây, bơi lội, thể thao điện tử, khiêu vũ thể thao, bóng đá trong nhà (futsal), kabaddi trong nhà, kick boxing, muay, kurash (không tham gia môn bowling).

Các môn thi được đoàn Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng tranh chấp huy chương cao là cờ vua, bơi lội, muay, billiard snooker với các vận động viên đã đạt nhiều thành tích trong thời gian qua như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm (cờ vua), Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi, Hoàng Quý Phước (bơi), Mã Xuân Cường, Ngô Đình Nại (billiard snooker), Nguyễn Trần Duy Nhất (muay).

Tối ngày 26/6, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc dự Đại hội. Ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự AIMG lần 4 cho biết với lực lượng được chuẩn bị khá kỹ, cùng những thành tích tốt của các đội tuyển tại các giải trước Đại hội, đoàn Việt Nam phấn đấu đạt vị trí trong 15 nước đứng đầu Đại hội.

Diễn ra từ ngày 29/6 đến 6/7 tại Incheon (Hàn Quốc), AIMG 2013 có 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á tham gia. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 100 nội dung của 12 môn thi đấu.

Đây là lần đầu tiên, Hội đồng Thể thao châu Á sáp nhập Đại hội Thể thao trong nhà châu Á và Đại hội Võ thuật châu Á thành Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á.

Theo VietnamPlus