Thứ bảy,  27/11/2021

Cầu thủ đội nghèo nhất VN gửi tâm thư cho trọng tài

Sau trận đấu được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn ở vòng trước, trọng tài Võ Minh Trí bất ngờ "mang tiếng" vì tiếng còi bị cho là "xử ép" K.Kiên Giang.

Sau trận đấu được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn ở vòng trước, trọng tài Võ Minh Trí bất ngờ “mang tiếng” vì tiếng còi bị cho là “xử ép” K.Kiên Giang.

Ở trận đấu ngày thứ 7, SHB Đà Nẵng đã giành 3 điểm trên sân Kiên Giang, qua đó leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League. Tuy nhiên, chiến thắng này có khá nhiều vết gợn. Đội chủ nhà K.Kiên Giang cho rằng trọng tài Võ Minh Trí đã quá thiên vị đội bóng sông Hàn khi rút 2 thẻ vàng liên tiếp trong vòng 5 phút đuổi trung vệ đội trưởng Lưu Ngọc Hùng.

Cầu thủ đội nghèo nhất VN gửi tâm thư cho trọng tài
 K,Kiên Giang đang vật lộn để trụ hạng


Ngoài ra, trọng tài Võ Minh Trí cũng bị cho là đã từ chối 2 quả phạt đền của đội chủ nhà, trong tình huống Suleiman bị 2 hậu vệ SHB.Đà Nẵng phạm lỗi và pha bóng Phước Vĩnh cản bóng bằng tay sau cú sút của Felix ở phút 65.

Ngay sau trận đấu, Lưu Ngọc Hùng đã viết tâm thư đăng trên facebook cá nhân để trải lòng về chiếc thẻ đỏ được coi là quá nghiệt ngã dành cho mình.

“Thư ngỏ cùng anh Võ Minh Trí “trọng tài FIFA”

…Anh Trí à, 10 năm em thi đấu, kể từ ngày đầu tiên khoác áo TMN.CSG, sau đó là Thể Công, V.Ninh Bình, B.Bình Dương hay Đồng Tháp và bây giờ là K.Kiên Giang thì đây là lần đầu tiên em nhận hai thẻ vàng để rời sân. Dù thi đấu ở vị trí trung vệ nhưng chưa mùa nào em phải nhận hơn 3 thẻ vàng. Có thể em đã quyết liệt không cần thiết nhưng tất cả đều trên tinh thần fair-play.

Em chưa bao giờ có ý định bỏ bóng đá người, vào bóng mang tính triệt hạ đối phương. Các trọng tài khác ở V.League đều hiểu rõ cách chơi bóng và tính cách của em. Sau trận đấu hôm qua có rất nhiều trọng tài đã nhắn tin cho em nói rằng thẻ vàng cho em là quá nặng, chỉ nên nhắc nhở thôi. Nhưng quyết định là do anh và em chấp nhận quyết định đó vì trên sân cỏ anh chính là Vua.

Cầu thủ đội nghèo nhất VN gửi tâm thư cho trọng tài
 Ông Trí từng bị CĐV Hải Phòng đuổi đánh


Anh và em biết nhau chắc hơn 10 năm, kể từ ngày em còn là sinh viên đá giải toàn thành và sau này bước lên con đường bóng đá chuyên nghiệp. Anh và em đều nỗ lực vì nghề nghiệp của mình nhưng em nhận thấy hình như anh không thay đổi phong cách của mình, hoặc có chăng là anh NGHIÊM NGHỊ hơn, DỨT KHOÁT hơn, LẠNH LÙNG hơn.

Em chưa thấy anh cười với cầu thủ khi họ bị phạt. Em ít khi thấy anh giải thích với cầu thủ khi họ mắc lỗi. Hay anh nghĩ rằng cầu thủ họ quái nên phải giữ khoảng cách, phải NẮN GÂN, phải DẰN MẶT. Cầu thủ cũng là con người, có những lúc thế này thế khác.

Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng cao, không thể tránh khỏi những va chạm trực tiếp. Vấn đề là trọng tài là người cầm cân nảy mực, giữ sự công bằng cho một trận đấu, là 1 vị quan để xem xét đúng sai, vô tình hay cố ý. Có thể anh rút thẻ cho em là nghĩ em định ăn tươi nuốt sống đối phương chăng. Không đâu, em là cầu thủ nên biết đôi chân quý giá với đồng nghiệp như thế nào.

Cầu thủ đội nghèo nhất VN gửi tâm thư cho trọng tài
 Trung vệ Lưu Ngọc Hùng (trái)

Kiên Giang là đội bóng quê vợ em. Em về thi đấu khi đã gần cuối đời cầu thủ. Em mong muốn mình có thể đem tất cả những sức lực còn lại của đời cầu thủ để cống hiến cho quê hương. Anh cũng biết đội bóng quê em nghèo lắm, nghèo nhất V.League. Suốt 8,9 tháng nay thầy trò tụi em chỉ biết động viên nhau vượt khó. Lãnh đạo cũng đã làm tất cả để chạy vạy lo cho đời sống anh em cầu thủ nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.

Nhưng chắc chắn một điều đội bóng quê em giàu tình người, giàu tinh thần chiến đấu và có lực lượng CĐV yêu bóng đá và yêu đội bóng, có thể làm tất cả để ủng hộ cho đội bóng. Những trận đấu đá chỉ toàn hòa và thua, không có tiền, không có điểm nhưng CĐV luôn có mặt dù trời có đổ mưa như trút nước. Sự cổ vũ đó đã tiếp thêm sức mạnh cho anh em cầu thủ vượt qua những lúc khó khăn, những lo toan về chuyện cơm áo gạo tiền để chiến đấu cho màu cờ sắc áo, vì các CĐV thân thương của mình.

Em không hiểu một trọng tài đẳng cấp FIFA như anh mỗi lần về đây đều không được mọi người ủng hộ, bất kể trận nào anh thổi ở Rạch Giá cũng vậy. Mọi người có cái nhìn thiếu thiện cảm về anh chăng? Các cầu thủ K.Kiên Giang không ưa anh chăng? Không! Em xin khẳng định là không, họ vẫn rất quý và tôn trọng anh. Vậy thì câu trả lời xin dành cho anh.

Hy vọng anh sẽ luôn được chào đón khi về sân Rạch Giá. Hy vọng anh luôn giữ được đẳng cấp FIFA của mình. Hy vọng anh nên thân thiện với tất cả cầu thủ và ban huấn luyện.

Chúc anh có ngày Chủ Nhật vui vẻ và thoải mái bên gia đình của mình!”.

Theo Vtc.vn