Thứ tư,  06/12/2023

Arsenal thắng dễ tuyển Việt Nam 7-1

Với trình độ hơn hẳn về mọi mặt, đội khách Arsenal đã dễ dàng thắng tuyển Việt Nam 7-1 trong trận đấu giao hữu khá đẹp mắt vừa kết thúc trên sân Mỹ Đình. Không bất ngờ về tỷ số của trận đấu bởi các cầu thủ Việt Nam dù cố gắng tối đa cũng không thể sánh với những cầu thủ hàng đầu châu Âu. Dù sao, một lần làm tung lưới đội bóng “pháo thủ” thành Luân Đôn, các cầu thủ Việt Nam cũng đáng được tưởng thưởng.
 
Đội trưởng Tấn Tài (áo đỏ) triển khai bóng tấn công. Ảnh internet

NDĐT- Với trình độ hơn hẳn về mọi mặt, đội khách Arsenal đã dễ dàng thắng tuyển Việt Nam 7-1 trong trận đấu giao hữu khá đẹp mắt vừa kết thúc trên sân Mỹ Đình. Không bất ngờ về tỷ số của trận đấu bởi các cầu thủ Việt Nam dù cố gắng tối đa cũng không thể sánh với những cầu thủ hàng đầu châu Âu. Dù sao, một lần làm tung lưới đội bóng “pháo thủ” thành Luân Đôn, các cầu thủ Việt Nam cũng đáng được tưởng thưởng.

Những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã đến kín sân vận động Mỹ Đình cốt để thưởng thức màn trình diễn của những cầu thủ hàng đầu châu Âu như J. Wilshere, Giroud, Podolski, Arteta, T. Walcott… hơn là quan tâm nhiều đến tỷ số của trận đấu. Với trình độ vượt trội, Arsenal đã có bàn thắng ở phút thứ 5 và O. Giroud là người mở tỷ số cho đội khách. Không quá cố gắng, các cầu thủ Arsenal cũng khống chế được thế trận. Khả năng xử lý bóng được coi là khéo léo của các cầu thủ chủ nhà cũng không thể sánh được với các cầu thủ đến từ Anh. Dường như những phút đầu hiệp 1, các cầu thủ Arsenal có phần chơi nhẹ nhàng và không quá ham ghi nhiều bàn thắng.

Trong một pha tấn công hiếm hoi ở phút 24, Công Vinh sút xa nhưng không chính xác. Nỗ lực đi bóng gần khu cấm của Trọng Hoàng ở phút 30 và pha băng xuống của Thành Lương ở phút 31 cũng không gây khó khăn cho các hậu vệ Arsenal. Phút 37, Tấn Tài bấm bóng khá thuận lợi vào vòng cấm nhưng đồng đội lại không tận dụng được. Phút 40, Giroud đá bồi cú sút trúng cột dọc khung thành thủ môn Hồng Sơn của Podolski trước đó, nhưng không thành công. Chỉ 3 phút sau, Giroud nâng tỷ số lên 2-0 cho Arsenal. Phút 45, tuyển thủ người Pháp này đã hoàn thành cú hat-trick cho Arsenal.

Ngày đầu hiệp 2, O. Chamberlain đã ghi bàn thứ 4 cho Arsenal. Hiệp đấu này, đội khách chơi có vẻ tích cực hơn và các cầu thủ Việt Nam cũng phần nào bình tĩnh hơn dù biết rằng, mình thua kém về mọi mặt. Arsenal dễ dàng có thêm bốn bàn thắng ở các phút 56, 59, 75 để dẫn 7-0. Đây là tỷ số mà Arsenal thắng đội tuyển Indonesia cách đây ít ngày.

Cuối cùng, những nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam cũng được đền đáp ở phút 79. Mạnh Dũng là người dứt điểm bóng đi xoáy vào góc cao khung thành thủ môn Martinez, gỡ 1-7 cho tuyển Việt Nam. Một bàn thắng rất có ý nghĩa bởi nó xuất phát từ sự phối hợp ăn ý và khéo léo. Quốc Hùng là người đi bóng bên cánh phải trước khi chuyền cho Mạnh Dũng dứt điểm chính xác. Chỉ 2 phút sau, Công Vinh đá phạt rất hiểm hóc, nhưng thủ môn Martinez tung người đẩy bóng ra.

Chiếc thẻ đỏ của thủ môn Bửu Ngọc ở phút 89 (do dùng tay cản bóng ngoài vòng cấm) cũng không ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. 7-1 là tỷ số cuối cùng. Một trận thua đậm nhưng cũng có thể nói là thua đẹp mắt của các cầu thủ Việt Nam.

Theo Nhandan