Thứ hai,  04/12/2023

Manchester City hoàn tất thương vụ Negredo

Chi ra 21.5 triệu bảng (có thể lên tới 24.5 triệu bảng) cho Sevilla, Manchester City đã chính thức có được tiền đạo Alvaro Negredo, chân sút người Tây Ban Nha ghi nhiều bàn thắng nhất tại La Liga mùa giải vừa qua.

Chi ra 21.5 triệu bảng (có thể lên tới 24.5 triệu bảng) cho Sevilla, Manchester City đã chính thức có được tiền đạo Alvaro Negredo, chân sút người Tây Ban Nha ghi nhiều bàn thắng nhất tại La Liga mùa giải vừa qua.

Sự nghiệp của chân sút người Tây Ban Nha Alvaro Negredo đã bước sang một trang mới khi chia tay Sevilla để đến với Manchester City, gã trọc phú của Premier League. Ngày hôm qua, Sevilla đã tổ chức một buổi họp báo chia tay với chân sút số một của họ trong vài năm trở lại đây một cách khá trang trọng trước khi Negredo lên đường đến Etihad để thực hiện kiểm tra y tế.

Negredo theo chân Navas tới Manchester City
Negredo theo chân Navas tới Manchester City

Theo tiết lộ của giới truyền thông, Manchester City sẽ phải chi ra 21.5 triệu bảng cho Sevilla để có được Negredo. Tuy nhiên mức phí chuyển nhượng này còn có thể lên tới 24.5 triệu bảng tùy thuộc vào phong độ của Negredo tại Etihad theo một điều khoản kèm theo trong hợp đồng. Tại Etihad, Negredo sẽ được tái ngộ người đồng đội Jesus Navas, cầu thủ cũng vừa chuyển từ Sevilla tới Manchester City.

Phát biểu trên website chính thức của đội bóng xứ Andalucia, Negredo cho biết: “Tôi nghĩ trong bóng đá có những giai đoạn khác nhau. Trong 4 năm qua, tôi đã rất hạnh phúc, nhưng tôi nghĩ rằng quãng thời gian tôi ở đây đã đến lúc kết thúc. Tôi vui mừng khi được gia nhập một đội bóng lớn”. Như để tri ân người hâm mộ tại Sevilla, Negredo nói thêm: “Đối với tôi, đây là mái nhà của tôi trong suốt quãng đời.

Trong khi đó, chủ tịch Jose Del Nido của Sevilla cũng tỏ ra rất hài lòng với việc thu về một khoản tiền lớn từ thương vụ Negredo: “Tôi hạnh phúc vì những năm tháng ở bên cậu ấy. Manchester City đã chiêu mộ được một cầu thủ tuyệt vời, chân sút Tây Ban Nha số một tại La Liga. Đây là một bản hợp đồng lớn của Sevilla, thương vụ lớn thứ hai trong lịch sử đội bóng sau khi chúng tôi bán Dani Alves. Cậu ấy đã có bản hợp đồng định mệnh cho mình. Mọi người nên thấy vui mừng bởi vì đây là một thỏa thuận tốt cho cả 3 bên”.

Alvaro Negredo là chân sút trưởng thành từ lò đào tạo Castilla của Real Madrid tuy nhiên không có cơ hội được khoác áo “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”. Negredo bắt đầu sự nghiệp tại Real Madrid B, gây dựng tên tuổi bằng phong độ ấn tượng tại Almeria rồi đến Sevilla. Mùa giải vừa qua trong màu áo Sevilla, chân sút 27 tuổi này đã có tới 31 bàn thắng trên mọi mặt trận, trong đó có tới 25 bàn tại đấu trường La Liga.

Theo Dantri