Thứ ba,  28/03/2023

PVF Việt Nam dừng bước tại giải U15 Đông Nam Á

Đội PVF Việt Nam đã và bị loại khỏi giải bóng đá các Câu lạc bộ Đông Nam Á (U15 Asean Champions Trophy 2013) sau khi thất bại trước Frenz Malaysia A tối 1/8 trên sân vận động Thành Long (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đội PVF Việt Nam đã và bị loại khỏi giải bóng đá các Câu lạc bộ Đông Nam Á (U15 Asean Champions Trophy 2013) sau khi thất bại trước Frenz Malaysia A tối 1/8 trên sân vận động Thành Long (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đây là điều rất đáng tiếc khi PVF Việt Nam nắm rất nhiều lợi thế khi chỉ cần một kết quả hòa trên sân nhà là bước tiếp vào vòng bán kết.

Với tính chất là trận đấu trực tiếp tranh một suất còn lại của bảng vào vòng trong, nên hai đội nhập cuộc khá chậm. Có lợi thế hơn đối thủ 2 điểm trước lượt đấu cuối, nên các cầu thủ PVF thi đấu khá tự tin. Tuy nhiên, ngay ở phút thứ 12, đội chủ nhà đã bị thủng lưới trước sau tình huống phạt đền thành công của Haikal. Ngay sau đó, đội chủ nhà đã dồn lên và làm chủ trận đấu.

Phút 37, cầu thủ vừa vào sân thay người Trung Nhân đã chạy cắt mặt, đánh đầu cân bằng tỷ số 1-1 cho đội chủ nhà. Tuy chơi lấn lướt trong thời gian còn lại của hiệp một, nhưng PVF vẫn không thể xuyên thủng được hàng phòng ngự của Frenz Malaysia A.

Sang hiệp hai, được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhà, PVF tiếp tục dâng cao đội hình nhằm tìm bàn nâng tỷ số. Tuy nhiên, với sự vượt trội về thể lực và thể hình, các cầu thủ Frenz Malaysia A đã lấy lại thế trận, buộc PVF phải lui về phòng ngự.

Phút 73, trong một pha chần chừ phá bóng của các hậu vệ PVF, cầu thủ Amirul Adam đã thoát xuống hạ gục thủ môn Văn Biểu nâng tỷ số lên 2-1. Chỉ 5 phút sau, trong một pha dàn xếp tấn công đẹp mắt bên cánh phải, Adam đã dứt điểm bằng đầu chính xác ấn định tỷ số 3-1 cho Frenz Malaysia A.

Với kết quả này, PVF Việt Nam ngậm ngùi rớt xuống vị trí thứ 3 với 20 điểm, nhường vé cho Frenz Malaysia A và Chonburi Thái Lan bước tiếp vào vòng trong. Tại bảng B, hai đội Frenz Indonesia (26 điểm) và Frenz Malaysia B đã sớm giành quyền vào bán kết. Như vậy, ở vòng bán kết, Chonburi Thái Lan sẽ gặp Frenz Malaysia B, Frenz Malaysia đối đầu Frenz Indonesia.

Asean Champions Trophy 2013 là giải đấu dành cho các cầu thủ U15 của các câu lạc bộ, trung tâm đào tạo bóng đá trong khu vực Đông Nam Á, có 12 đội tham gia, được chia làm 2 bảng gồm: Singapore NFA, Frenz Malaysia A, Phnompenh Crown (Campuchia), PVF Việt Nam, Đông Timo, Chonburi Thái Lan (bảng A); Frenz Indonesia, Myanmar Mandalay, NFA (Brunei), Lào Toyota, Frenz Malaysia B, Phillippines (bảng B). Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức sân nhà – sân khách, chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết vẫn diễn ra theo thể thức đá 2 lượt trên sân nhà và sân khách.

Giải bắt đầu từ ngày 25/5, các trận đấu chỉ diễn ra vào các ngày cuối tuần, kéo dài đến ngày 1/9.

Theo VietnamPlus