Thứ sáu,  03/02/2023

Premier League 8/9: Hổ thẹn thay, Man City

 Rio Ferdinand vừa có những chia sẻ bất ngờ về đối thủ cùng thành phố trước báo giới Anh.

 Rio Ferdinand vừa có những chia sẻ bất ngờ về đối thủ cùng thành phố trước báo giới Anh.

Ferdinand mắng Man City thậm tệ
 
Trung vệ kì cựu của MU vừa chỉ trích rất gay gắt về việc các CLB Anh ngày nay chú trọng việc dùng cầu thủ nước ngoài hơn là tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ quốc nội. Anh cho rằng đấy sẽ là mối nguy hại cho tương lai ĐTQG.
 
“Hãy nhìn vào trận đấu giữa Manchester City và Newcastle mà xem, chỉ có 3 trong số 22 cầu thủ xuất phát là người Anh. Đó là một sự hổ thẹn bởi có những cầu thủ thậm chí còn chẳng được ra sân thường xuyên tại câu lạc bộ, ấy thế mà chúng ta vẫn mong được tới World Cup và thi đấu thành công cơ đấy!  Nếu như có một bộ luật yêu cầu một số lượng nhất định cầu thủ bản địa trong đội bóng, thì tôi nghĩ là nên áp dụng ngay.”
 
Premier League 8/9: Hổ thẹn thay, Man City
Ferdinand “chê” Man City vì có quá ít cầu thủ Anh. 


Đồng thời, trung vệ của MU cũng lí giải nguyên nhân của sự bất hợp lý trên:
 
“Các huấn luyện viên có rất nhiều cầu thủ ngoại, đẳng cấp của họ không thể xứng với Henry hay Cantona ngày trước được, nhưng họ vẫn có giá rất cao. Mức lương 30.000 đến 50.000 bảng một tuần, đồng nghĩa với việc họ không thể ngồi dự bị cho những cầu thủ trẻ nội địa bởi các ông chủ sẽ kêu ca họ đang lãng phí tiền”.
 
Wenger khích tướng Ozil, bị Gervinho căm ghét
 
Theo Mesut Ozil, thì người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc cầu thủ này chuyển đến Arsenal trong kì chuyển nhượng vừa qua chính là HLV Arsene Wenger. Chia sẻ với báo giới, anh cho biết:
 
“Ông ấy đã trực tiếp gọi điện cho tôi và hứa rằng tôi sẽ được trọng dụng tại Arsenal. Điều đó đã giúp tôi thấy rằng mình có được niềm tin và sự tôn trọng từ phía ông ấy trong khi với Real Madrid thì không.”
 
Premier League 8/9: Hổ thẹn thay, Man City
Oezil rất thích HLV Wenger. 


Trong khi đó, HLV lão làng người Pháp lại bị học trò cũ Gervinho “tố” là bất công và thiếu tin tưởng anh ở mùa giải vừa rồi.
 
Lampard cân nhắc giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế
 
Tiền vệ kì cựu của Chelsea đang cân nhắc giã từ ĐTQG sau khi kì World Cup tại Brazil kết thúc vào mùa hè năm tới. Tiền vệ sắp vượt mốc 100 trận khoác áo Tam Sư cho biết:
 
“Thực sự mà nói thì có lẽ đó sẽ là năm cuối của tôi tại đội tuyển. Tôi thực sự không muốn nói lời “tạm biệt” chút nào, nhưng giờ tôi đã 36 tuổi và các cầu thủ trẻ đang tiến bộ. Tôi muốn đến Brazil cùng các đồng đội vào năm tới và sẽ làm hết sức mình để vượt qua Ukraina và giành vé lọt vào vòng bảng.”
 
Premier League 8/9: Hổ thẹn thay, Man City
Lampard sẽ giã từ tuyển Anh vào năm tới. 


Tuy nhiên, với sự vắng mặt của hàng loạt tiền đạo trụ cột, Tam Sư đang đối mặt với thử thách rất lớn bởi Ukraina không phải một đối thủ dễ chơi trong khi tình thế ở bảng đấu của họ hiện đang rất gay cấn. Nếu không thắng vào đêm nay, rất có thể người Anh sẽ phải lỡ hẹn với World Cup.
 
“Tôi đang rất cố gắng để gây ấn tượng với HLV, hi vọng là ông ấy thấy rằng tôi có thể giúp ích cho đội tuyển rất nhiều. Tôi mong rằng mình sẽ có cơ hội ở trận đấu tới.” Tiền vệ người Anh hào hứng.

 

Theo Vtc.vn