Thứ năm,  30/03/2023

'Báu vật' bầu Đức làm 'nổ tung' cộng đồng mạng VN

Giành chiến thắng thuyết phục cả 4 trận liên tiếp trước những đội bóng sừng sỏ của khu vực, U19 Việt Nam đang làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

Giành chiến thắng thuyết phục cả 4 trận liên tiếp trước những đội bóng sừng sỏ của khu vực, U19 Việt Nam đang làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

Do không có đài truyền hình nào ở Việt Nam có bản quyền truyền hình trực tiếp giải U19 Đông Nam Á nên facebook của Hội CĐV HAGL là nơi cung cấp toàn bộ thông tin, diễn biến của các trận đấu mà U19 Việt Nam tham dự. Những ngày qua số lượng người truy cập vào fanpage của Hội CĐV HAGL lên tới hàng trăm nghìn lượt người.

&#39Báu vật&#39 bầu Đức làm &#39nổ tung&#39 cộng đồng mạng VN
Facebook Hội CĐV HAGL hiện có hơn 30.000 người theo dõi 

Rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi tới U19 Việt Nam và tất cả có chung niềm vui, sự tự hào lẫn sự kỳ vọng vào đoàn quân của thầy trò HLV Graechen Guillaume sau những gì họ đã thể hiện.

Ấn tượng lớn nhất mà U19 Việt Nam để lại là lối chơi mang dáng dấp của những đội bóng lớn. Một thành viên trên fanpage đã ví lối chơi của U19 Việt Nam như kiểu Brazil tại World Cup 2002.

Còn thành viên có tên Văn Nhật Tài phân tích: “Thật ra đội tuyển U19 Việt Nam không có bài để giữ. Xem 3 trận rồi các bạn sẽ thấy lối chơi của U19 Việt Nam dựa trên những miếng đánh trung lộ, là sự đồng đều nhịp nhàng của tất cả các cầu thủ. Không có ai làm chủ át. Không tập trung vào một cánh hay khoét sâu vào một cầu thủ đặc biệt nào… Thế nên muốn kèm hoặc khống chế một cầu thủ để hủy lối chơi của U19 Việt Nam quả thật rất khó”.

&#39Báu vật&#39 bầu Đức làm &#39nổ tung&#39 cộng đồng mạng VN
Màn trình diễn ấn tượng của U19 Việt Nam đã khiến Facebook Hội CĐV HAGL trở thành một trong những diễn đàn bóng đá lớn nhất Việt Nam

Không chỉ đánh giá cao chuyên môn của các cầu thủ, nhiều thành viên còn tin rằng, tập thể U19 Việt Nam là tập hợp của những cầu thủ được đào tạo bài bản cả về tài lẫn đức. 

 

Thành viên có tên Hà Phạm Ngọc viết: “Qua những gì mà các cầu thủ U19 Việt Nam đã thể hiện,có thể nói đây là một tập thể tài năng không những về chuyên môn mà còn cả đạo đức trong sân cỏ cũng như ngoài đời. Rất mong tập thể này luôn phát huy và phát triển theo con đường đã chọn. “Tài đức vẹn toàn”. Chúc mừng tập thể đội bóng của chúng ta. Hãy cố lên nhé!”.

Dẫu vậy, sau những bước đi đầu tiên khá chững chạc của U19 Việt Nam tại trường Quốc tế cũng những lời động viên có cánh của nhiều thành viên, bạn Tran Nguyen đã không quên nhắc nhở: “Tương lai của bóng đá Việt Nam chính là đây! Nhưng hy vọng các bạn đừng đi theo con đường của Văn Quyến, Quốc Vượng!”…

Tất cả những chia sẻ trên fanpage Hội CĐV HAGL đều là những lời rất chân thành, nhằm động viên khích lệ tinh thần U19 Việt Nam. Tuy nhiên cũng giống như bầu Đức, nhiều người đặt kỳ vọng lớn hơn nữa vào các cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại. Và chắc chắn cái đích mà thầy trò HLV Graechen Guillaume đang hướng đến không phải chỉ là chiếc Cup vô địch của giải U19 Đông Nam Á.

Theo Vtc.vn