Thứ bảy,  24/02/2024

ĐT Việt Nam chơi rắn: 'Gậy ông đập lưng ông'?

HLV Mirdjalal Kasimov của ĐT Uzbekistan cho rằng, ĐT Việt Nam đã chơi bóng quá quyết liệt dẫn đến nhiều cầu thủ của chính ĐT Việt Nam bị chấn thương.

HLV Mirdjalal Kasimov của ĐT Uzbekistan cho rằng, ĐT Việt Nam đã chơi bóng quá quyết liệt dẫn đến nhiều cầu thủ của chính ĐT Việt Nam bị chấn thương.

Phát biểu sau trận đấu, ông thầy của đội bóng Trung Á cho rằng, các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chơi bóng quyết liệt một cách quá cần thiết khiến cho chính các cầu thủ của ĐT Việt Nam bị chấn thương.

Cụ thể có Văn Bình và đặc biệt là Phùng Văn Nhiên (gãy xương đòn vai, dập xương má và chấn động não). Trong khi đó, đội trưởng Tấn Tài phải nhận thẻ đỏ do vào bóng ác y‎ với cầu thủ đối phương.

ĐT Việt Nam chơi rắn: &#39Gậy ông đập lưng ông&#39?
HLV Mirdjalal Kasimov của Uzbekistan (Ảnh: Quang Minh)

Đánh giá về trận đấu, HLV Mirdjalal Kasimov khẳng định, đội bóng của ông xứng đáng giành chiến thắng. Ông Kasimov nói: “ĐT Việt Nam đã chơi tốt hơn trên sân nhà nhưng chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Ngay ở bàn thắng đầu tiên, đúng là thủ thành phía Việt Nam mắc sai lầm nhưng chúng tôi vẫn xứng đáng có bàn thắng mở tỷ số khi cầu thủ tôi nỗ lực theo đuổi tình huống đến cùng”.

ĐT Việt Nam chơi rắn: &#39Gậy ông đập lưng ông&#39?
HLV Nguyễn Văn Sỹ của ĐT Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Trước đó, HLV Văn Sỹ cũng đã có những trả lời của mình với báo giới trong phòng họp báo. Theo ông thầy người Nam Định,  nếu thủ thành Tấn Trường không mắc sai lầm thì có thể kết quả của ĐT Việt Nam đã khác.

“Đây là một trận đấu rất khó khăn của ĐT Việt Nam. Chúng ta đã chơi tốt trong những phút đầu, nhưng lại mắc những lỗi sơ đẳng dẫn đến bàn thua. Mà những bàn thua kiểu này luôn khiến chúng ta mất tự tin và mất cả tinh thần.

Bên cạnh đó, việc Văn Bình chấn thương, rồi sau đó lại đến Phùng Văn Nhiên làm cho ĐT Việt Nam khó khăn càng chồng thêm khó khăn. Những phương án thay người đều chỉ mang tính tình thế và không thể tạo nên sự điều chuyển về mặt chiến thuật”. – HLV Văn Sỹ cho biết.

Cuối cùng, ông Sỹ khép lại: “Sai lầm luôn có thể xảy ra và quả thật những gì vừa diễn ra rất đáng quên. Ở trận đấu tới với UAE, chúng tôi vẫn phải động viên tinh thần cầu thủ cố gắng vào nỗ lực hết mình”.

Theo Vtc.vn