Thứ hai,  27/06/2022

Tuyển Việt Nam tiếp tục thua ê chề

Tuyển Việt Nam tiếp tục nhận thêm một thất bại ê chề nữa tại vòng loại Asian Cup 2015.

Tuyển Việt Nam tiếp tục nhận thêm một thất bại ê chề nữa tại vòng loại Asian Cup 2015.

Trước một UAE quá mạnh, đòn tấn công phủ đầu mà HLV Nguyễn Văn Sỹ mạnh dạn tuyên bố trước báo chí đã phá sản hoàn toàn.

Ngay phút thứ 7, trung vệ Phước Vĩnh kéo ngã Rejaibi trong vòng cấm, nhận thẻ đỏ rời sân. Dù thủ môn Thanh Bình đã chơi xuất sắc chặn đứng cú dứt điểm của Al Kamali, cứu cho tuyển Việt Nam khỏi bàn thua sớm thì với việc chơi thiếu người cũng khiến tuyển Việt Nam không thể bảo vệ được mành lưới.

Tuyển Việt Nam tiếp tục thua ê chề
Tuyển Việt Nam liên tiếp nhận thất bại (Ảnh: Quang Minh)

Phút 16, Văn Hoàn bất cẩn để Walid Abbas cướp bóng xâm nhập vòng cấm rồi thực hiện pha dứt điểm chéo góc hạ thủ thành Thanh Bình.

Bàn thua này cũng mở toang khung thành tuyển Việt Nam để UAE tha hồ bắn phá. Thống kê cho thấy, số lượng sút cầu môn và tình huống nguy hiểm mà đội chủ nhà tạo ra vượt rất xa những gì mà tuyển Việt Nam làm được. Do đó, không ngạc nhiên khi Ismaeil Matar (25&#39), Ali Ahmed Mabkhout (30&#39), Habib Fardan Abdualla (37&#39) và Ahmed Khalil (90&#39) ghi thêm 4 bàn nữa để ấn định chiến thắng 5-0.

Với chiến thắng thứ 5 liên tiếp, UAE vững vàng ở ngôi đầu bảng E với 15 điểm, còn tuyển Việt Nam trắng tay sau 5 trận toàn thua.

Ở trận đấu còn lại của bảng E, hai bàn thắng của Shodiev (84&#39) và Akhmedov (89&#39) cũng đã giúp Uzbekistan đánh bại Hồng Kông 2-0 ngay trên sân khách để giành chiếc vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2015.

Theo Vtc.vn