Thứ bảy,  19/06/2021
Khai mạc Asean Para Games 7 Mi-an-ma năm 2014

Khát vọng vượt lên chiến thắng số phận

Tối qua 14-1, lễ khai mạc Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông - Nam Á lần thứ bảy năm 2014 (ASEAN Para Games 7) đã được tổ chức trọng thể tại quảng trường khu liên hợp thể thao của Thủ đô Nây Pi Đô của Mi-an-ma. Đến dự, có lãnh đạo Chính phủ và Nhà nước Mi-an-ma, đại diện Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á và các nước trong khu vực cùng thành viên 11 đoàn tham dự đại hội và đông đảo cổ động viên, tình nguyện viên của nước chủ nhà.

Lễ khai mạc ASEAN Para Games 7 diễn ra với các nghi thức rước cờ, diễu hành của các đoàn tham dự và rước đuốc thắp sáng đài lửa đại hội cùng lễ tuyên thệ của vận động viên và trọng tài điều hành các trận đấu. Sau đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng tuy nhỏ hơn về quy mô so với lễ khai mạc SEA Games 27, nhưng không kém phần đặc sắc với các tiết mục ca múa nhạc mang đậm bản sắc truyền thống của cộng đồng các dân tộc Mi-an-ma và các nước ASEAN.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội với 170 thành viên, trong đó có 143 vận động viên, đông nhất trong các kỳ đại hội, thi đấu ở sáu trong 12 môn thể thao là: điền kinh, bơi, bóng bàn, cử tạ, cờ vua và môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam là boccia (môn bóng lăn) với mục tiêu giành xếp hạng thứ ba toàn đoàn.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông – Nam Á lần thứ 7 – ASEAN Para Games 7 diễn ra trong một tuần và bế mạc vào ngày 20-1.

Theo Nhandan