Thứ ba,  09/08/2022

Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam

LSO-Ngày 27/3/2016, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lạng Sơn tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (TDTT) Việt Nam 27/3/1946- 27/3/2016.

Ông Nguyễn Phú Hà Giám đốc Sở VHTTDL trao Giấy khen sở cho 2 đơn vị có thành tích đóng góp cho phong trào TDTT

Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các thế hệ lãnh đạo ngành TDTT; các liên đoàn thể thao tỉnh; cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động, công chức viên chức viên đã và đang công tác trong ngành VH,TT&DL…

Buổi toạ đàm đã ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập Nha Thanh niên và thể dục; đồng thời Người ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Từ ý nghĩa khoa học và thực tiễn lời kêu gọi của Bác đã trở thành những quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác TDTT, là tấm gương về sự kiên trì, rèn luyện sức khoẻ của Bác được lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam học tập và noi theo.

Qua tọa đàm, các đại biểu biết rõ hơn về phong trào thể thao quần chúng tại Lạng Sơn. Theo đó, số người luyện tập thể thao thường xuyên đến hết năm 2015 đạt 24% trên tổng dân số. Số gia đình thể thao đạt 12,9% năm 2015; số điểm nhóm câu lạc bộ (CLB) thể thao 935 điểm nhóm CLB. Thể thao thành tích cao (TTTTC) luôn giành được thành tích ổn định thi đấu qua các năm.

Tại buổi toạ đàm, ngành VHTTDL cũng nêu những nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm đưa phong trào thể thao quần chúng phát triển; thể thao thành tích cao sẽ giành được thành tích tại các giải đấu cấp quốc gia và khu vực.

Nhân buổi toạ đàm, Sở VHTTDL đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân trong ngành có thành tích suất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống TDTT; tặng Giấy khen cho 2 đơn vị Ngân hàng thương mại cổ phần (Công thương và Thương ín Sài Gòn) chi nhánh Lạng Sơn đã có thành tích trong việc phối kết hợp tổ chức các hoạt động thể thao.   

PHAN CẦU