Thứ tư,  07/06/2023

Kỷ lục đánh hố golf tiêu chuẩn par 5 trong 34 giây

Các golf thủ ngôi sao của European Tour hôm thứ bảy 16/4 đã tham gia cuộc thi phá kỷ lục thế giới về thời gian nhanh nhất hoàn thành một hố golf tiêu chuẩn năm gậy.

Các golf thủ người Pháp, Đan Mạch và chủ nhà Tây Ban Nha tham dự sự kiện chính thức để ghi nhận Kỷ lục thế giới Guinness là những người đã chơi tại các giải thuộc hệ thống European Tour.

Mỗi đội gồm bốn golf thủ, thi đánh một hố golf có tiêu chuẩn năm gậy (par-5) theo kiểu tiếp sức. Khoảng cách từ điểm phát bóng tới hố golf vào khoảng 500 yard. Từng đội thi đấu sau khi một đội đã hoàn tất phần thi. Đồng hồ được tính từ khi một đội thực hiện cú phát bóng, cho tới lúc cú gạt đưa được bóng xuống hố.

ky-luc-danh-ho-golf-tieu-chun-par-5-trong-34-giay

Các tuyển thủ golf Pháp mừng kỷ lục. Ảnh: AFP.

Kỷ lục cũ là 68 giây. Và thứ bảy 16/4, đội Pháp, gồm Romain Wattel, Alexander Levy, Grégory Havret và Raphaël Jacquelin, đã phá kỷ lục thế giới khi hoàn thành par 5 trong chỉ 34 giây.

Đội Đan Mạch hoàn thành phần thi với 49 giây. Đội chủ nhà Tây Ban Nha, với đội trưởng là golf thủ nổi tiếng Sergio Garcia, phải mất tới 78 giây mới đưa được bóng vào hố sau năm gậy, nghĩa là thua cả kỷ lục cũ.

Sau khi lập kỷ lục mới, đội trưởng Pháp, Jacquelin, phát biểu: “34 giây, điều đó không thể tin được. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất của tôi từ trước tới nay. Đó là kết quả từ nỗ lực của cả đội chúng tôi. Toàn bộ sự kiện này rất thú vị”.

Sự kiện này diễn ra tại Real Club Valderrama, một trong những câu lạc bộ golf nổi tiếng nhất ở châu Âu, tại xứ Andalusia (miền nam Tây Ban Nha).

Theo VnExpress