Chủ nhật,  10/12/2023

Chính thức tranh tài cuộc thi ba môn phối hợp IRONMAN tại Đà Nẵng

Ngày 8/5, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Cuộc thi thể thao ba môn phối hợp VNG IRONMAN 70.3 Vietnam với sự tham gia của gần 1.150 thí sinh trong nước và quốc tế, đại diện cho 60 quốc gia, bao gồm 24 vận động viên chuyên nghiệp và 53 đội thi tiếp sức.

Nước chủ nhà Việt Nam năm 2015 có số lượng vận động viên đứng thứ 5, thì năm nay với 179 vận động viên trở thành nước có số lượng vận động viên tham gia giải đấu nhiều nhất.

Đây là một trong những cuộc đua có sự tham gia của nhiều hạng mục vận động viên thế giới nhất trong lịch sử một cuộc thi IRONMAN 70.3.

Ở giải đấu năm nay, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam bao gồm 1,9km đường bơi tại bãi biển Hyatt Regency Danang Resort and Spa (nơi tập trung của giải đấu), 90km đường đạp xe ven biển Đà Nẵng, 21km đường chạy sẽ đưa các vận động viên qua các danh lam thắng cảnh của thành phố trước khi cán đích tại bãi biển phía trước khách sạn Hyatt.

Giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam cũng chính là vòng loại của Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 tại Mooloolaba, bang Queensland, Australia và Vòng Chung kết châu Á-Thái Bình Dương IRONMAN 70.3 tại Mactan, Cebu, Philippines.

46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 và 44 suất cho Vòng chung kết châu Á-Thái Bình Dương IRONMAN 70.3, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các vận động viên nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

Không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, VNG IRONMAN 70.3 còn là nơi hội tụ nhiều tổ chức từ thiện với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề được xã hội quan tâm, như Tổ chức Newborns Vietnam, tổ chức Operation Smile Vietnam và Saving Rhinos cũng tham gia thi đấu.

Năm 2015, hơn 45.000 USD đã được gây quỹ cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp cho tổ chức Newborns Vietnam để mua hai lồng ấp cho trẻ em sinh non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, năm nay có sự kiện IRONKIDS vào ngày 7/5. Chương trình dành cho các bé từ 6 – 14 tuổi nhằm nâng cao ý thức luyện tập thể thao, sống tích cực. Đồng thời chương trình chạy từ thiện cùng tổ chức Newborns Vietnam để cùng góp sức giảm tỷ lệ sinh non của trẻ em Việt Nam cũng đã diễn ra vào ngày 6/5./.

Theo VietnamPlus