Thứ tư,  07/06/2023

Super Victor – Linh vật đáng yêu của Euro 2016

Linh vật chính thức của Euro 2016 đã được giới thiệu tới người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới vào ngày 18-11-2014, với hình ảnh của một cầu thủ nhí ngộ nghĩnh, thân thiện và đáng yêu có tên là “Super Victor”, tượng trưng cho sự chiến thắng.

Xuất hiện lần đầu trước công chúng trong trận đấu giao hữu giữa Pháp và Thụy Điển diễn ra cùng ngày trên SVĐ Vélodrome tại thành phố Marseille, song phải đến 12 ngày sau đó thì tên gọi của linh vật mới được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) công bố.

UEFA đã tiến hành một cuộc trưng cầu ý kiến trên trang UEFA.com, thu hút 107.790 fan hâm mộ tham gia bình chọn một trong ba cái tên: “Super Victor”, “Driblou” và “Goalix”. Con số này cao gấp 10 lần số lượng người tham gia bình chọn tên linh vật tại kỳ Euro trước đó.

Cuối cùng, với 51.781 phiếu bầu, “Super Victor” đã vượt qua hai đề cử còn lại là “Driblou” (26.678 phiếu) và “Goalix” (29.331 phiếu) để trở thành tên gọi chính thức của linh vật Euro năm nay.

Super Victor là linh vật Euro đầu tiên trong lịch sử UEFA được thiết kế bằng định dạng 3D, nhằm giúp người tạo có thể lột tả một cách tinh tế nhất những biểu cảm trên khuôn mặt.

Ông Erik Berchet-Moguet, “cha đẻ” của Super Victor và là giám đốc sáng tạo của công ty Zebrand có trụ sở tại Lyon cho biết, hình tượng Super Victor được thiết kế dựa trên ba tiêu chí: thứ nhất là phải liên quan đến bóng đá, thứ hai là phải mang đặc trưng của nước Pháp và thứ ba là phải gần gũi với tất cả mọi người.

Trên cơ sở đó, Super Victor đã ra đời với hình dạng một chú bé trong trang phục quần trắng, áo lam (màu áo truyền thống của ĐT Pháp) và đeo áo choàng đỏ – tượng trưng cho ba màu sắc trên quốc kỳ nước chủ nhà Pháp. Số áo 16 tượng trưng cho năm tổ chức Euro là 2016. Đó là một cậu bé châu Âu đầy quyền năng với khăn choàng và giày phép thuật, có sức mạnh đặc biệt mang đến niềm vui cho tất cả mọi người.

Theo Nhandan