Thứ ba,  21/03/2023

Đội tuyển Pháp lọt vào tốp 10 của FIFA

Với thành tích lọt vào trận chung kết UEFA Euro 2016, đội tuyển Pháp đã vươn lên đứng thứ 7 trong danh sách xếp hạng các đội tuyển quốc gia do FIFA công bố ngày 14-7.

Thành tích lọt vào trận chung kết Euro 2016 đã giúp đoàn quân của huấn luyện viên Didier Deschamps vươn lên 10 bậc để lọt vào tốp 10 đội hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng của FIFA. Đội tuyển Pháp xếp thứ 7, đứng sau tân vô địch Euro 2016 Bồ Đào Nha. Đây cũng là vị trí cao nhất của đội tuyển Pháp kể từ năm 2014. Thậm chí, đội tuyển Pháp còn tụt xuống vị trí 25 trong năm 2015. Sự thăng hạng chóng mặt này cho thấy đội tuyển Pháp đã có những tiến bộ vượt bậc dưới sự cầm quân của huấn luyện viên Didier Deschamp.

Việc đoạt chức vô địch Euro lần đầu tiên đã giúp nhà tân vô địch châu Âu Bồ Đào Nha tăng hai bậc từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 6. Huấn luyện viên lão luyện Fernando Santos với tài cầm quân tài ba đã đưa một đội tuyển Bồ Đào Nha không thật sự xuất sắc ngoài tiền đạo Cristiano Ronaldo vươn lên đoạt chức vô địch Euro 2016, một kỳ tích mà bóng đá của đất nước thuộc bán đảo Iberia chưa từng thực hiện được.

Danh sách 5 đội tuyển hàng đầu thế giới vẫn không có gì thay đổi khi đứng đầu là đội tuyển Argentina. Tiếp theo là Bỉ, Colombia, Đức và Chile, đội bóng vừa bảo vệ thành công chức vô địch Copa America trên đất Mỹ.

Đội tuyển xứ Wales với kỳ tích lọt vào vòng bán kết đã thăng hạng 15 bậc để xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng, vị trí cao nhất mà đội tuyển quốc gia này có được trong lịch sử. Thành tích trên cũng giúp xứ Wales đạt được kỳ tích khác là vượt qua đội tuyển Anh khi đội bóng của Wayne Rooney chỉ xếp hạng 13.

Đội tuyển Algeria hiện đang là đội tuyển có thứ hạng cao nhất của châu Phi xếp hạng 32. Chiến thắng trong cúp châu Đại Dương đã giúp New Zealand có được thành tích tiến bộ nhất khi vượt 54 bậc để vươn lên vị trí 93 trong bảng xếp hạng. Đội tuyển Kosovo lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng và đứng ở vị trí thứ 190.

Ở khu vực Đông – Nam Á, đội tuyển Việt Nam giảm 6 bậc và xếp hạng 139 thế giới. Như vậy, đội tuyển Việt Nam hiện xếp thứ ba ở Đông – Nam Á, sau đội tuyển Thailand xếp hạng 121 và đội tuyển Philippines xếp hạng 135.

Ở tầm châu lục, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 21. Đội tuyển đứng đầu châu Á là Iran. Xếp sau Iran lần lượt là Hàn Quốc, Uzebeikistan, Nhật Bản và Australia.

Theo Nhandan