Thứ tư,  08/02/2023

Đoàn thể thao Việt Nam hoàn tất môn thi đấu cuối cùng tại Olympic 2016

Ngày 18/8, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn tất môn thi đấu cuối cùng tại Đại hội thể thao thế giới Olympic Rio 2016 với không nhiều bất ngờ khi đô vật Nguyễn Thị Lụa sớm dừng bước ở nội dung vật tự do hạng 53kg nữ.

Đối thủ của Nguyễn Thị Lụa hôm qua là đô vật người Senegal Isabelle Sambou, người từng lọt vào bán kết ở Olympic London 2012, khi còn thi đấu ở hạng cân 48kg.

Trước đối thủ mạnh hơn hẳn, Nguyễn Thị Lụa đã không thể gây được chút bất ngờ nào, thậm chí không ghi nổi một điểm và chấp nhận thua đến 0-5 bởi một đòn khóa hết sức hiểm hóc của Sambou.

Theo quy định, Nguyễn Thị Lụa vẫn có thể tham dự vòng đấu tranh huy chương đồng, nếu như Sambou lọt vào chung kết hạng cân 53kg.

Tuy nhiên, đô vật Senegal này đã thua Saori Yoshida của Nhật Bản đến 0-9, nên Nguyễn Thị Lụa cũng hết hy vọng.

Tại hạng cân này, Yoshida đã lọt vào đến chung kết và sẽ gặp đối thủ người Mỹ Helen Maroulis.

Trước đó, đô vật Vũ Thị Hằng ở hạng cân 48kg đã buộc phải rút lui khỏi nội dung thi đấu của mình vì tái phát chấn thương cột sống, thắt lưng. Đây là một điều rất đáng tiếc với cá nhân Hằng cũng như đội tuyển Vật Việt Nam.

Tính đến thời điểm 0 giờ ngày 19/8 (giờ Việt Nam), đoàn Mỹ vẫn đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 31 huy chương vàng, tiếp theo là các đoàn Anh (21), Trung Quốc (19), Đức (13), Nga (12), và Nhật Bản (11). Chủ nhà Brazil tạm xếp thứ 18 với 3 huy chương vàng, còn đoàn Việt Nam xếp hạng 45 với 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc./.

Theo VietnamPlus