Thứ năm,  02/02/2023

Khai mạc Giải đua xe đạp Quốc tế VTV – Cup Tôn Hoa Sen năm 2016

Sáng 24/8, tại TP Đà Nẵng, nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phối hợp với Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức Giải đua xe đạp Quốc tế VTV – Cup Tôn Hoa Sen lần thứ nhất năm 2016.

Giải đua xe đạp Quốc tế VTV – Cup Tôn Hoa Sen 2016 được xem là giải đấu có chất lượng, uy tín dành cho 15 đội đua trong nước và quốc tế.

Theo Ban tổ chức, cuộc đua sẽ gồm 10 chặng với tổng lộ trình là hơn 1.050 km, xuất phát từ TP Đà Nẵng và về đích tại Thủ đô Hà Nội đúng vào ngày Quốc khánh 2/9. 
Bên cạnh hoạt động thi đấu, Ban tổ chức sẽ thăm và trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại mỗi địa phương đoàn đua đi qua.

Với sự góp mặt của 13 đội đua trong nước và 2 đội đua quốc tế đến từ Lào Và Thái Lan, giải đấu là cơ hội để các vận động viên giao lưu, cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần đưa môn xe đạp phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài với vòng đua ski (chặng 1) vòng quanh TP Đà Nẵng. 

Tại đây, các cua – rơ sẽ chạy trên quãng đường dài 50 km (25 vòng đua) để giành những vị trí đầu tiên của chặng.

Bên cạnh sự nỗ lực của mỗi cá nhân, các đội đua cũng đưa ra chiến thuật hợp lý để ngăn các vận động viên khác có điều kiện bứt tốc cạnh tranh vị trí dẫn đầu.
Sự bám đuổi quyết liệt của hai cua-rơ dẫn đầu.

Kết thúc 25 vòng đua đầy kịch tính, vận động viên Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) đã xuất sắc vượt  qua nhiều đối thủ mạnh khác để cán đích ở vị trí đầu tiên.

Theo Dangcongsan