Thứ hai,  04/12/2023

Carlo Ancelotti đang toan tính điều gì cho Thomas Müller?

Bayern thời Pep Guardiola đã một lần làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ bằng một mảnh giấy chỉ đạo chiến thuật được đưa cho Phillipp Lahm trong trận đấu. 
Thomas Müller nhận chỉ đạo riêng từ Carlo Ancelotti.

Trong trận Bayern Munich thắng PSV Einhoven 2-1, huấn luyện viên Carlo Ancelotti cũng làm như vậy nhưng chỉ dành riêng cho Thomas Müller!

Khi gần đây giới báo chí và người hâm mộ nghi ngờ về vị trí của Müller trong đội hình Bayern, khi mà sơ đồ chiến thuật của  Ancelotti có vẻ đang khiến cây săn bàn người Đức bị khớp dẫn đến việc “tịt ngòi” từ đầu mùa giải. 

Ngay lập tức,  Ancelotti đã xua tan mọi tin đồn khi thẳng thắn công bố với báo giới: “Müller là một cầu thủ đặc biệt, sẽ có những vị trí đặc biệt dang cho cậu ấy.”

Vũ khí lợi hại của Bayern

Có thể thấy. sự xuất hiện của Müller trong vòng cấm luôn là báo động cấp cao nhất cho hậu vệ đối phương và Ancelotti đã lợi dụng chuyện này một cách có lợi nhất cho Bayern.

Phút thứ 64 trong trận Bayern gặp PSV Einhoven khi Costa/Coman được tung vào sân thay cho Kimmich/Robben. Costa mang theo một mảnh giấy của Ancelotti và dúi vào tay Müller và cầu thủ này đã đọc rất kỹ hướng dẫn chiến thuật này và sau đó cất sâu vào trong quần!

Sau khi xem lại và phân tích trận đấu, phóng viên thể thao báo Bild là Heiko Niedderer và David Verhoff phát hiện ra chi tiết này. 

Họ đã đến gặp Müller để tìm hiểu thêm, và chân sút này đã cho biết: “Trên mảnh giấy đó là những chỉ đạo chiến thuật dành riêng cho tôi trong những tình huống cố định và đường chạy của tôi khi Costa/Coman có bóng ở hai cánh.”

Müller cũng cho biết khi hai phóng viên này ngỏ ý muốn được xem mảnh giấy đó. “Lúc đó tôi đã cất nó rất kỹ trong quần và sau đó trong phòng thay đồ, không biết nó mất đâu rồi.”

Vậy còn thành tích của chính Muller?

Có thể thấy trong sơ đồ chiến thuật của Acelotti, dù không ghi bàn, nhưng Müller lại đã là tay kiến tạo nhiều nhất đem đến những bàn thắng cho đồng đội. Từ một cây săn bàn, anh đã trở thành người kiến tạo hiệu quả. Bayern đã được hưởng lợi từ những cống hiến đó.

Dĩ nhiên, chiến thắng của toàn đội bóng là quan trọng nhất và dù luôn tuân thủ đúng chiến thuật của ông thầy người Italy nhưng hẳn Müller sẽ không thể hài lòng khi mãi chưa có bàn thắng nào tại Bundesliga. Ngay cả tại đấu trường Champions League thì số bàn thắng mà anh có được cũng quá khiêm tốn so với thành tích và đẳng cấp của mình.

Điều này, chắc chắn Ancelotti cũng thừa biết. Và ông hẳn có những toan tính riêng cho Müller để trấn an cậu học trò “đặc biệt” này. Nhưng vào thời điểm này, tất cả vẫn đang được giấu kín. Dường như chỉ có ông ta và Müller biết – đó là gì!/.

Theo VietnamPlus