Thứ bảy,  09/12/2023

Lý Hoàng Nam chỉ còn hy vọng vô địch đôi nam giải Vietnam F9 Futures

Tay vợt Lý Hoàng Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước tay vợt người Pháp Enzo Couacaud ở tứ kết đơn nam giải quần vợt Vietnam F9 Futures trong ngày 4-11. 
Lý Hoàng Nam chỉ còn hy vọng vô địch đôi nam tại giải
Trận tứ kết giữa hai tay vợt đã được nhận định đầy khó khăn cho Lý Hoàng Nam bởi Enzo Couacaud từng xếp hạng 206 thế giới. Đã vậy, tay vợt này mới 21 tuổi, dư sức để buộc Lý Hoàng Nam vào cuộc đua thể lực, vốn chưa phải là điểm mạnh của Hoàng Nam.

Thực tế đã diễn ra như dự đoán dù đôi lúc Lý Hoàng Nam đã nhen lên hy vọng giành chiến thắng. Séc 1, Lý Hoàng Nam có tới 3 lần bị bẻ giao bóng. Thế nên, dù cố gắng hết mức thì anh cũng không thể tạo nên lợi thế trước đối thủ và thất bại 2-6 khá dễ dàng. 

Séc 2 cũng diễn ra đầy bất lợi cho Lý Hoàng Nam. Có lúc, anh đã bị dẫn 3-5 và đứng trước nguy cơ thua nhanh. Nhưng sự bền bỉ của Lý Hoàng Nam đã giúp anh gỡ hòa rồi vượt lên dẫn 6-5. Nhưng đó là tất cả những gì mà Lý Hoàng Nam làm được. Tay vợt người Pháp gỡ hòa 6-6 rồi giành chiến thắng 7-5 sau loạt tie break qua đó thắng 7-6 ở séc 2 và thắng chung cuộc 2-0 để vào bán kết. Thất bại này cũng sẽ khiến Hoàng Nam không thể tạo nên đột biến trên bảng xếp hạng quần vợt nam chuyên nghiệp những tuần tới. 

Như thế, Lý Hoàng Nam chỉ còn hy vọng giành chức vô địch tại giải năm nay ở nội dung đôi nam khi cùng Ti Chen (Đài Loan, Trung Quốc) giành quyền vào chung kết. 

Theo Hanoimoi