U22 Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 29. (Nguồn: bangkokpost)

Worrawoot Srimaka khẳng định: “Khái niệm bóng đá của tôi vẫn là hoa mỹ. Thế nhưng, để vượt qua những thử thách, tôi nghĩ rằng điều đó không còn cần thiết. Phải bảo vệ thân thể của cầu thủ càng nhiều càng tốt. Phải tập trung vào kết quả để đi đến trận đấu cuối cùng.”

Huấn luyện viên Srimaka xuất thân là một tiền đạo cắm của bóng đá Thái Lan. Ông dẫn dắt các cấp độ trẻ của bóng đá Thái Lan từ năm 2014 và hiểu rõ triết lý chơi bóng thống nhất của các đội tuyển là sử dụng kỹ thuật và chuyền ngắn để kiểm soát bóng.

Sự thống nhất ấy tạo nên một thế lực ở Đông Nam Á với những thành công ở lứa U23 và đội tuyển quốc gia dưới sự huấn luyện của huấn luyện viên Kiatisak Senamuang.

Tuy nhiên, kể từ khi huyền thoại bóng đá Thái Lan giã từ chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia, lối chơi hoa mỹ dường như không còn phát huy được hiệu quả.

Danh sách 27 tuyển thủ U22 Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 29 cũng vừa được công bố. Những tài năng đã khẳng định được tố chất kỹ thuật ở các giải trẻ Đông Nam Á như Woorachit hay Samphaodi vẫn góp mặt.

Tại bảng B, huấn luyện viên của U22 Thái Lan đánh giá cao nhất U22 Indonesia và U22 Việt Nam. 

Ông nhấn mạnh: “Một lịch đấu không hề dễ dàng. Chúng tôi phải làm việc cật lực ngay từ trận đấu đầu tiên gặp Indonesia. Gặp họ không hề dễ dàng như trong trận đấu tại vòng loại U23 châu Á 2018. Trận đấu nặng nề nhất là gặp Việt Nam ở lượt cuối. Chúng tôi phải chơi tốt từ những trận đầu tiên để đến khi gặp Việt Nam mọi thứ đã được giải quyết ổn thỏa. Điều kiện thể lực phải được đảm bảo bởi vì đối thủ là Việt Nam. Chúng tôi chưa bao giờ đánh giá thấp đội tuyển này.”

Lịch thi đấu của U22 Thái Lan

15g00 ngày 15/8, Thái Lan – Indonesia (sân Shah Alam) 
19g45 ngày 17/8, Thái Lan – Timor Leste (Selayang) 
19g45 ngày 20/8, Thái Lan – Campuchia (Selayang) 
15g00 ngày 22/8, Thái Lan – Philippines (Selayang) 
15g00 ngày 24/8, Thái Lan – Việt Nam (Selayang)