Thứ tư,  14/04/2021

Nữ VĐV marathon Việt Nam đổi màu huy chương

Ngay đầu giờ sáng nay (19/8) VĐV điền kinh Hoàng Thị Thanh đã giành được tấm Huy chương Bạc (HCB) nội dung marathon nữ tại SEA Games 29. Cũng nội dung này kỳ SEA Games 2 năm trước, Thanh giành Huy chương Đồng.
VĐV Hoàng Thị Thanh giành HCB marathon nữ SEA Games 29. Ảnh: VTV

Hôm nay (19/8), hầu hết các môn thi đấu SEA Games tạm nghỉ để chuẩn bị cho lễ khai mạc sẽ diễn ra trên SVĐ Bukit Jalil ở Kuala Lumpur vào lúc 19h.

Theo lịch thi đấu, chỉ có 6 môn tranh tài trong ngày hôm nay gồm cầu mây, bóng lưới, rugby, cricket, điền kinh (nội dung marathon, đường chạy dài 42,195 km) và polo dưới nước.

Ngày hôm nay, Việt Nam chỉ tham gia thi đấu môn điền kinh nội dung marathon nam/nữ.

Ở phần thi của nam, VĐV Bùi Thế Anh và Vũ Văn Sơn là những người tranh tài, còn Hoàng Thị Thanh và Lê Thị Thoa tham dự thi đấu nội dung nữ.

Vào lúc 7h40, kết thúc nội dung marathon nam, HCV đã thuộc về VĐV Singapore, HCB thuộc về Indonesia và HCĐ thuộc về VĐV nước chủ nhà Malaysia.

Các VĐV nam Việt Nam đã không giành được huy chương.

Trên đường chạy của nữ, vào lúc 8h10, VĐV Hoàng Thị Thanh đã giành được HCB.

Hoàng Thị Thanh (sinh năm 1994), người Bình Liêu, Quảng Ninh tham gia thi đấu điền kinh từ năm 15 tuổi.

Tại SEA Games 28 tổ chức ở Singapore năm 2015, Hoàng Thị Thanh giành được HCĐ. Như vậy, sau 2 năm nỗ lực, VĐV người Quảng Ninh này đã đổi được màu tấm huy chương cho chính mình.

Hoàng Thị Thanh về đích. Ảnh: Báo Thanh niên

Đây là tấm HCB thứ 3 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 và là tấm huy chương thứ 4 của các VĐV Việt Nam đến thời điểm này.

Trong ngày hôm qua (18/8), các đội tuyển futsal nam và nữ Việt Nam thi đấu trận ra quân, đều gặp đối thủ Thái Lan, đương kim vô địch. Kết quả các trận đấu không được như ý do Thái Lan có sức mạnh vượt trội.

Chung cuộc, đội futsal nam thua Thái Lan 1-4, đội futsal nữ thua 1-3.

Theo baochinhphu