Thứ sáu,  16/04/2021

Những huy chương Vàng đầu tiên của thể thao Việt Nam

Trong ngày 20-8, 10 đội tuyển thể thao của đoàn Việt Nam tham gia tranh tài ở nhiều nội dung khác nhau và xuất sắc mang về bảy tấm huy chương, qua đó giúp Việt Nam tạm thời vươn lên xếp ở vị trí thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 29.

Môn wushu “mở hàng” cho những tấm HCV của đoàn Việt Nam tại đại hội thể thao Đông – Nam Á 2017. Tại nội dung kiếm thuật nữ, VĐV Dương Thúy Vi xuất sắc giành HCV với số điểm 9,67. Ngay sau đó, tin vui tiếp tục đến với chúng ta khi Hoàng Thị Phương Giang vượt qua VĐV nước chủ nhà với cách biệt 0,01 điểm ở nội dung côn thuật nữ và mang về tấm HCV thứ hai cho thể thao nước nhà tại SEA Games 29. Ngoài ra, tại nội dung nam quyền nữ, VĐV Nguyễn Thục Anh cũng đóng góp một tấm HCĐ.

Trong khi đó ở nội dung cung một dây của nam, cung thủ Chu Đức Anh bình tĩnh thi đấu dưới áp lực rất lớn của cổ động viên nước chủ nhà khi liên tiếp đánh bại hai VĐV Malaysia ở các trận bán kết và chung kết, qua đó xứng đáng giành tấm HCV của nội dung này.

Đội tuyển bóng bàn quốc gia cũng đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam với hai tấm HCĐ ở các nội dung đôi nam nữ và đôi nữ. Ngày thi đấu 20-8 của đoàn Việt Nam khép lại với tấm HCV nội dung đồng đội của các tuyển thủ nam đội tuyển thể dục dụng cụ (Đinh Phương Thành, Đỗ Vũ Hưng, Lê Thanh Tùng, Phạm Phước Hưng, Trần Đình Vương).

Bên cạnh đó, các đội tuyển bơi nghệ thuật, bowling, bóng đá nam và nữ, bóng rổ nam và nữ của Việt Nam cũng tham gia thi đấu trong ngày 20-8. Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được bốn HCV, ba HCB và năm HCĐ, tạm thời đứng ở vị trí thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29. Đoàn chủ nhà Malaysia vẫn vững chắc ở vị trí dẫn đầu, bỏ xa các đoàn phía sau là Singapore, Thái-lan và Việt Nam với khoảng cách lần lượt là 8, 11 và 12 HCV.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 sau ngày 20-8:

Theo Nhandan