Thứ năm,  22/04/2021

Tú Chinh mang về cho Việt Nam huy chương vàng thứ 16

Tại nội dung 100m nữ môn điền kinh, VĐV Lê Tú Chinh xuất sắc cán đích đầu tiên và mang về tấm HCV thứ tám trong ngày thi đấu 22-8 và là HCV thứ 16 của đoàn Việt Nam tại SEA Games 29.

Lê Tú Chinh và Lê Thị Mộng Tuyền là hai VĐV của Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung 100 m nữ. Trong khi đồng đội Mộng Tuyền chỉ về đích ở vị trí thứ 6 thì Tú Chinh đã xuất sắc giành tấm HCV với thời gian 11 giây 56, nhanh hơn hai VĐV về nhì của Malaysia và Singapore lần lượt 0,18 giây và 0,20 giây.

Trước đó không lâu, VĐV Quách Công Lịch để vuột mất tấm HCV vô cùng đáng tiếc ở nội dung 400 m rào nam. Công Lịch bị đối thủ bỏ khá xa trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng khi bước vào giai đoạn nước rút, VĐV của Việt Nam đã bứt tốc rất nhanh và cán đích gần như cùng lúc với VĐV người Phlippines Eric Cray. Tuy nhiên, đáng tiếc là sau khi thảo luận khá lâu, tổ trọng tài đã xác định VĐV của Phlippines là người giành được HCV khi nhỉnh hơn thành tích 50 giây 05 của Công Lịch đúng 0,02 giây.

Tại nội dung ném lao của nữ, VĐV Bùi Thị Xuân với thành tích 52,50m đã mang về thêm cho đoàn Việt Nam một HCB, trong khi tấm HCV thuộc về VĐV của Thái-lan Natta Nachan với thành tích 55,04m. Như vậy trong ngày thi đấu hôm nay, 22-8, đoàn thể thao Việt Nam giành thêm tổng cộng tám HCV, năm HCB và chín HCĐ, qua đó củng cố vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29.

Theo Nhandan