Thứ năm,  22/04/2021

Tay vợt Lý Hoàng Nam dừng bước ở bán kết Hồng Công F6 Futures

Dù thi đấu khá ấn tượng ở giải đấu đầu tiên mà mình tham dự trong năm 2018 nhưng tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam vẫn phải chịu gác vợt trước đối thủ người Phần Lan Harri Heliovaara tại bán kết Hồng Công F6 Futures diễn ra trong ngày 5-1.

Đối thủ tới từ Bắc Âu hiện đang xếp ở vị trí 704 thế giới, kém Heliovaara hơn 200 bậc trên bảng xếp hạng (BXH) ATP. Tuy nhiên, trong quá khứ, Harri Heliovaara từng xếp hạng 194 thế giới vào năm 2011 và vừa giành liền ba chức vô địch Tunisia F27, Estonia F2 và Estonia F3 trong năm 2017. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia nhận định Hoàng Nam sẽ gặp không ít khó khăn ở trận bán kết Hồng Công F6 Futures.

Không nằm ngoài dự đoán, VĐV 28 tuổi người Phần Lan đã chơi rất tốt ngay trong set 1 và giành chiến thắng trong tất cả các game mà anh cầm giao bóng. Ở chiều ngược lại, tay vợt số một Việt Nam cũng chứng tỏ bản lĩnh khi thi đấu ngang ngửa với đối thủ.

Cả hai đều không để mất break trong set đầu tiên, tỷ số 6-6 buộc Hoàng Nam và Heliovaara phải bước vào loạt tie-break căng thẳng. Những cú giao bóng đầy uy lực của Heliovaara đã phát huy tác dụng tối đa, giúp tay vợt Bắc Âu vươn lên giành chiến thắng 7-5 ở loạt tie-break, qua đó khép lại set 1 với thắng lợi 7-6.

Bước sang set 2, Hoàng Nam không còn duy trì được phong độ và thể lực như trong set đầu và để Heliovaara chơi lấn lướt. Tay vợt người Phần Lan hai lần tận dụng thành công cơ hội để bẻ break và kết thúc set 2 khá chóng vánh với thắng lợi 6-2.

Sau 1 giờ 20 phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đành chịu gác vợt trước Harri Heliovaara với tỷ số 0-2 (6-7 và 2-6) ở vòng bốn tay vợt mạnh nhất Hồng Công F6 Futures. Với thành tích này, Hoàng Nam vẫn nhận được thêm sáu điểm trên BXH ATP.

Theo Nhandan