Thứ tư,  19/01/2022

Vận động viên lướt sóng người Brazil lập kỷ lục Guinness mới

Ngày 1-5, vận động viên lướt sóng người Brazil Rodrigo Koxa đã chính thức được ghi tên vào sách Guinness, lập kỷ lục thế giới mới khi anh này chinh phục thành công ngọn sóng cao 24,38 mét tại bãi biển Nazare, Bồ Đào Nha.

Liên đoàn lướt sóng thế giới chính thức xác nhận thành tích này của vận động viên Koxa vào cuối tuần qua. Đồng thời, tổ chức này cũng xác nhận độ cao của “con sóng” mà vận động viên Koxa đã chinh phục thành công là 24,38 mét khi trao giải thưởng “Con sóng lớn nhất” cho Koxa tại Santa Monica, bang California (Mỹ) vào tối thứ bảy vừa rồi (giờ địa phương).

Trong một thông cáo chính thức, Liên đoàn lướt sóng thế giới thông báo trao giải thưởng cho vận động viên lướt sóng người Brazil vì đã chọn được con sóng lớn nhất trong năm và chinh phục thành công. Tổ chức này cũng thông báo bên cạnh giải thưởng đạt được, vận động viên lướt sóng người Brazil hiện đang giữ kỷ lục Guinness về con sóng cao nhất mà vận động viên lướt sóng từng chinh phục thành công.

Vận động viên lướt sóng người Brazil (vòng tròn đỏ) đang chinh phục con sóng cao đến 24,38 mét tại bãi biển Nazare, Bồ Đào Nha. Ảnh (cắt từ clip): The Independent

Koxa đã phá vỡ kỷ lục cũ thuộc về vận động viên lướt sóng người Mỹ Garrett McNamara lập được từ năm 2011, với độ cao con sóng chinh phục thành công là 23,77 mét. Phát biểu trong lễ trao giải thưởng con sóng cao nhất, vận động viên lướt sóng người Brazil Rodrigo Koxa hồi tưởng khoảnh khắc chinh phục được con sóng là “thời điểm đẹp nhất trong cuộc đời lướt sóng của mình”.

Thời điểm mà vận động viên lướt sóng người Brazil Koxa chinh phục “con sóng lớn nhất” là vào tháng 8 năm ngoái, tại bãi biển Nazare, Bồ Đào Nha. Ngay sau đó các hình ảnh ghi lại kỷ lục này đã được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông xã hội.

Theo Nhandan