Thứ sáu,  28/01/2022

Việt Nam giành 3 HCV tại Giải Pencak Silat trẻ thế giới 2018

Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam vừa trở về nước sau khi tham dự Giải Pencak Silat trẻ thế giới 2018, diễn ra tại Thái Lan, với thành tích 3 Huy chương vàng (HCV), 5 Huy chương bạc (HCB), 7 Huy chương đồng (HCĐ). 
Đội nam Hà Nội vô địch nội dung đồng đội biểu diễn.

Giải Pencak Silat trẻ thế giới (dành cho các võ sĩ độ tuổi 14-17) không được tổ chức theo chu kỳ nhất định do điều kiện kinh phí của nhiều liên đoàn Pencak Silat quốc gia có hạn. Giải Pencak Silat trẻ thế giới được tổ chức gần đây nhất là vào năm 2015, trong đó đội tuyển Việt Nam giành 11 HCV. 

Năm nay, giải diễn ra tại Thái Lan với sự tham dự của 32 đoàn, trong đó có một số đoàn lần đầu tham dự như Trung Quốc, Áo. Vì vậy, các nội dung thi đấu thường có từ 17 đến 22 đoàn tham dự. Điều này cho thấy Pencak Silat đang phát triển mạnh, nhất là sau khi được đưa vào chương trình thi đấu của ASIAD 2018. 

Đội tuyển Việt Nam dự giải với thành phần gồm các võ sĩ đang tập huấn ở đội tuyển trẻ quốc gia và một số địa phương, ngành, trong đó có Hà Nội, Công an nhân dân. Kết thúc giải đấu, đội tuyển Việt Nam giành 3 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ. 

Pencak Silat Hà Nội có 10 võ sĩ góp mặt (chủ yếu là 15 tuổi, chỉ có 1 võ sĩ 16 tuổi), đã giành 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Trong số này, võ sĩ Hoàng Mai Anh giành HCV nội dung 74kg đối kháng nữ; đội nam giành HCV nội dung đồng đội nam biểu diễn. 

Theo Chủ nhiệm câu lạc bộ Pencak Silat Hà Nội Trần Thị Thu Hương, thành tích trên của các võ sĩ Hà Nội là chấp nhận được. Dù vậy, Pencak Silat Hà Nội sẽ phải tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho lớp võ sĩ trẻ hiện nay để đáp ứng được các nhiệm vụ quốc tế trong tương lai, đặc biệt khi nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, như Thái Lan, Singapore, đang phát triển mạnh mẽ về Pencak Silat.

Theo Hanoimoi